1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Học viện HAGL-Arsenal.JMG vượt qua U21 Việt Nam sau loạt “đấu súng”

(Dân trí) - Một trận đấu bế tắc của cả đôi bên kết thúc với tỷ số hòa 0-0 sau giờ thi đấu chính thức. Phải bằng những loạt sút luân lưu, học viện HAGL-Arsenal.JMG mới đánh bại U21 Việt Nam 4-3, qua đó vào chung kết giải U21 quốc tế.

So với trận thua Sydney FC, U21 của học viện bóng đá HAGL-Arsenal.JMG có những thay đổi trong đội hình xuất phát. Đáng kể nhất trong số đó là người từng đánh đầu phản lưới nhà trong trận thua đội bóng xứ chuột túi Ksor Úc bị đẩy lên băng ghế dự bị, nhường chỗ cho Đức Lương.

Trong khi đó, trên hàng tiền đạo, trái với tuyên bố trước đó, HLV Graechen Guillaume vẫn xếp Công Phượng đá ngay từ đầu, dù chính vị HLV người Pháp từng phàn nàn về cách thi đấu của Công Phượng trong thời gian gần đây.

Học viện HAGL-Arsenal.JMG vào chung kết giải U21 quốc tế
Học viện HAGL-Arsenal.JMG vào chung kết giải U21 quốc tế

Nhìn chung, đây là trận đấu mà học viện HAGl-Arsenal.JMG chiếm ưu thế, họ cầm bóng nhiều hơn, tạo được nhiều tình huống nguy hiểm hơn. Trong khi đó, phía bên kia chiến tuyến, U21 Việt Nam chọn lối chơi phòng ngự phản công. Họ sử dụng lối đá chắc chắn bên phần sân nhà và chỉ đá nhanh khi cần đá nhanh.

Sự thận trọng của U21 Việt Nam khiến cho hiệp 1 diễn ra không mấy hấp dẫn, đồng thời cũng không có nhiều tình huống có thể chuyển thành bàn thắng được tạo ra ở 2 đầu cầu môn.

Sang hiệp 2, học viện HAGL-Arsenal.JMG chơi nhanh hơn, hòng tìm kiếm bàn thắng. Phút 77, cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bị là Minh Vương có pha đánh đầu hiểm hóc, đưa bóng đi chệch cột dọc, dù thủ môn Văn Công bên phía U21 Việt Nam đã bó tay.

Trước khi trận đấu kết thúc chừng 6 phút, Hồng Duy có pha dứt điểm từ xa, nhưng tiếc rằng bóng lại đi đúng ngay vào vị trí của thủ môn Văn Công bên phía U21 Việt Nam.

Cũng phải nói thêm rằng trong những phút cuối trận, các cầu thủ học viện HAGL-Arsenal.JMG có phần xuống sức, khiến cho họ thiếu chính xác trong những tình huống phối hợp, cũng như không thể duy trì tốc độ cao.

Còn ở phía đầu sân bên kia, U21 Việt Nam dựa khá nhiều vào Phi Sơn trong những tình huống phản công, nhưng cầu thủ này lại thi đấu khá rườm rà, nhiều phen làm hỏng tốc độ lên bóng chung của U21 Việt Nam.

Hòa nhau 0-0 sau giờ thi đấu chính thức, 2 đội buộc phải giải quyết thắng thua bằng loạt sút luân lưu. Ở loạt sút này, trong khi bên phía học viện HAGL-Arsenal.JMG chỉ có Hồng Duy thực hiện không thành công, thì bên phía U21 Việt Nam, có đến 2 cầu thủ sút hỏng là Mạnh Hùng và Phi Sơn. Thắng 4-3 sau loạt sút luân lưu cân não, HAGL-Arsenal.JMG vào chung kết.

Kim Điền