Thứ ba, 06/12/2016 - 06:00

HLV Trần Công Minh: “Đội tuyển Việt Nam sẽ rút được bài học sau trận lượt đi”

Dân trí

Đội tuyển Việt Nam thua Indonesia trong trận bán kết lượt đi, nhưng HLV Trần Công Minh không bi quan về kết quả thất bại 1-2. Cựu đội trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng tỷ số đấy không phải là thảm hoạ, quan trọng là các cầu thủ sẽ rút ra nhiều bài học cho trận lượt về.

Anh có nghĩ đội tuyển Việt Nam bị HLV Alfred Riedl bên phía Indonesia bắt bài trong trận bán kết lượt đi?

Thật ra thì tất cả các đội bóng Đông Nam Á đều hiểu nhau, ta cũng hiểu họ và họ cũng hiểu ta. Tất cả đều quá quen thuộc vì đá với nhau quá nhiều. Thành ra, tôi không đặt nặng chuyện HLV Alfred Riedl bắt bài đội tuyển Việt Nam.

Chỉ là chúng ta không tận dụng tốt các cơ hội như họ nên thất bại. Dù vậy, đấy chỉ là cách biệt sát nút thôi, nên khả năng đi tiếp của đội tuyển Việt Nam hầu như còn nguyên.

Riêng về hàng phòng ngự thì sao, từng là hậu vệ hay nhất Đông Nam Á, anh đánh giá thế nào về các đàn em trong đội tuyển hiện nay?

Đội tuyển Việt Nam đã rút ra nhiều bài học sau trận bán kết lượt đi?
Đội tuyển Việt Nam đã rút ra nhiều bài học sau trận bán kết lượt đi?

Tôi nghĩ các em cũng chơi tốt đấy chứ, chưa đến mức phạm những sai lầm mang tính thảm hoạ. Trong bóng đá, việc để “tuột” cầu thủ đối phương một hay một vài tình huống cũng không phải là điều lạ, chưa kể cầu thủ Indonesia quá nhanh, lại được đá trên sân nhà. Điều quan trọng là các hậu vệ của đội tuyển Việt Nam rút ra được bài học gì từ trận lượt đi. Theo quan điểm của tôi, các hậu vệ của chúng ta sẽ đá khôn ngoan hơn hẳn, an toàn hơn hẳn trong trận lượt về tới đây.

Về mặt thể lực, đội tuyển Việt Nam như thế nào so với Indonesia?

Thể lực không phải là vấn đề của đội tuyển, chúng ta có nhiều cầu thủ trẻ, nên chuyện đua đốc tộ và khả hồi phục không phải là vấn đề lớn. Có thể người xem có cảm giác chúng ta hơi hụt hơi so với Indonesia, nhưng thật ra thì việc để thủng lưới sớm khiến chúng ta rơi vào thế phải rượt đuổi, nên mới dẫn đến cảm giác như thế. Vả lại, đá trên sân của họ, trước áp lực cực lớn từ các khán đài, đấy là điều khó tránh khỏi.

Còn về năng lực chuyên môn của đôi bên, cho đến lúc này, theo anh thì đội tuyển Việt Nam và Indonesia bên nào mạnh hơn?

Ngang nhau hoàn toàn, không vì 1 trận thua mà tôi đánh giá thấp năng lực của đội bóng trong tay HLV Nguyễn Hữu Thắng. Cứ chờ trận lượt về đi, tôi tin trận lượt về sẽ hoàn toàn khác hẳn, chúng ta sẽ là đội chiếm thế chủ động và sẽ không còn những sai lầm như trên đất Indonesia đâu!

Xin cảm ơn anh!

Trọng Vũ (thực hiện)

HLV Trần Công Minh: “Đội tuyển Việt Nam sẽ rút được bài học sau trận lượt đi” - 2

Đáng quan tâm