Thứ sáu, 02/04/2021 - 13:05

HLV Solskjaer bỏ chuyến trinh sát vì mái tóc của cầu thủ

Dân trí

HLV Ole Gunnar Solskjaer chia sẻ trước đây ông từng đi trinh sát một cầu thủ tiềm năng, nhưng nhanh chóng từ bỏ mục tiêu khi thấy cầu thủ này để kiểu tóc Mohican.

Huấn luyện viên hiện tại của Man Utd, Ole Gunnar Solskjaer tiết lộ rằng ông từng từ bỏ một chuyến đi trinh sát trong thời gian còn làm huấn luyện viên ở Na Uy, vì cầu thủ mà ông theo dõi để kiểu tóc Mohican (kiểu tóc cạo hai bên, để vệt dọc giữa đỉnh đầu kéo dài từ trước ra sau, có thể vuốt dựng đứng lên).

Khi đó Solskjaer làm huấn luyện viên cho CLB Molde ở quê nhà. Ông đi cùng với một thành viên trong nhóm tuyển trạch của CLB để xem xét một bản hợp đồng tiềm năng, tuy nhiên ngay khi nhìn thấy đối phương, Solskjaer đã lập tức gọi trinh sát viên đi về bởi ấn tượng xấu với mái tóc của cầu thủ này.

HLV Solskjaer bỏ chuyến trinh sát vì mái tóc của cầu thủ - 1

Solskjaer bỏ quan tâm tới cầu thủ chỉ vì kiểu tóc.

Mặc dù thực tế có một số cầu thủ nổi tiếng mang kiểu tóc này, chẳng hạn như Marek Hamsik và Arturo Vidal - chưa kể đến đồng đội cũ của Solskjaer tại Man Utd, David Beckham - đã để kiểu tóc Mohican thời còn thi đấu, nhưng người quản lý người Na Uy cảm thấy đó là một dấu hiệu tồi tệ.

Chia sẻ với với Sky Sports: "Khi còn làm việc ở Na Uy, tôi đã từng đến xem một cầu thủ và khi anh ấy bước ra khỏi phòng thay đồ, đi qua đường hầm vào sân, tôi thấy anh ta để kiểu tóc Mohican".

"Tôi chỉ nói với người trinh sát của tôi: "Hãy về nhà thôi, không cần quan tâm nữa". Đó là một chuyến đi trinh sát rất ngắn".

Đối với vị chiến lược gia người Na Uy, ấn tượng ban đầu khá quan trọng với ông. Mặt khác, một cầu thủ mà Solskjaer thích ngay từ cái nhìn đầu tiên là tiền vệ người Bồ Đào Nha, Bruno Fernandes.

Fernandes chuyển đến Old Trafford vào tháng 1 năm 2020 và nhanh chóng khẳng định mình là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất tại Premier League, anh giúp đội bóng của Solskjaer đảm bảo một suất trong top 4 mùa trước.

Solskjaer cho biết Fernandes rất đặc biệt, vì sự khát khao và khát vọng chiến thắng của cầu thủ này được thể hiện rõ ràng và anh có thể lan tỏa điều đó tới những đồng đội ở xung quanh.

Solskjaer nói: "Những gì bạn nhìn thấy tận mắt là cá tính bởi vì bạn đã theo dõi anh ấy. Tôi thấy sự khát khao và khát vọng của Fernandes".

"Chiến thắng rất quan trọng đối với Fernandes, anh ấy đưa ra mọi quyết định cho trọng tài, quyết định cho đồng đội. Vì vậy, một người không bao giờ cho phép ai nghỉ ngơi là như vậy, anh ấy muốn trở thành người giỏi nhất mọi lúc".

Hạo Minh

Từ khóa:
Đáng quan tâm