HLV Park Hang Seo lộ vẻ lo lắng trước trận gặp Thái Lan

(Dân trí) - Ông thầy sinh năm 1959 dù rất tự tin cùng đội tuyển Việt Nam tiếp kình địch Thái Lan, nhưng làm thế nào để giành chiến thắng tiếp tục giữ ngôi đầu bảng G lại không dễ chút nào.

Chiều 17/11, đội tuyển Việt Nam có buổi tập chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, diễn ra vào lúc 20h ngày 19/11 trên SVĐ Mỹ Đình.

Trước buổi tập, như thường lệ, HLV Park Hang Seo vẫn là người ra sân sớm nhất. Ông thầy người Hàn Quốc được bố trí ở khu nhà dành cho chuyên gia, nằm trong khuôn viên trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF.

HLV Park Hang Seo lộ vẻ lo lắng trước trận gặp Thái Lan - 1

HLV Park Hang Seo trầm tư trên sân tập ngày 17/11

Tuy nhiên, thay vì di chuyển khắp sân như mọi lần, thầy Park ngồi khá lâu ở ghế chỉ đạo của ban huấn luyện. Ông Park cũng lộ rõ vẻ mặt đăm chiêu, lo lắng khi sắp tới là trận đấu rất khó khăn với kình địch Thái Lan.

Trước đó, sau trận thắng UAE, thầy Park chia sẻ: “Từ nay trở đi chúng ta còn 4 trận đấu ở vòng loại World Cup 2022. Đường còn dài lắm. Trong năm nay còn một trận rất quan trọng gặp Thái Lan ngày 19/11.

Hôm nay tuy thắng lợi nhưng toàn đội cần kết thúc để chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan. Đó là đối thủ quan trọng, là đối thủ lớn nhất và là trận đấu quan trọng nhất năm nay”.

Đánh giá về HLV Akira Nishino của Thái Lan, thầy Park nói: “Khi tôi ở Hàn Quốc đã biết HLV của Thái Lan. Đội tôi từng thi đấu với ông ta. Tôi mới nắm bắt Thái Lan qua báo chí. Tôi biết rõ đặc tính của HLV này. Đó là HLV có khá nhiều kinh nghiệm, lý luận vững chắc. Tôi dự đoán ông ta mang lại nhiều sự thay đổi của Thái Lan”.

“Tôi là HLV trưởng tuyển Việt Nam nhưng lại là HLV Hàn Quốc, còn HLV Thái Lan là người Nhật Bản. Việt Nam và Thái Lan là kỳ phùng địch thủ. Người dân Việt Nam thích bóng đá, nhưng phải thắng. Kết quả rất quan trọng. Tôi tiếp tục duy trì lối chơi thực dụng. Chúng tôi sẽ làm tất cả để có kết quả tốt nhất”, thầy Park nói tiếp.

Rõ ràng sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam rất tích cực, nhưng việc gặp đối thủ quá hiểu nhau, lại là trận đấu then chốt, khiến các HLV trưởng như ông Park phải đau đầu.

Trở lại buổi tập, trong khi thầy Park tỏ ra ưu tư, thì các cầu thủ đã thể hiện sự tự tin, hào hứng, quyết tâm giành kết quả tốt nhất trước đối thủ Thái Lan. Một tin vui với người hâm mộ là đội tuyển Việt Nam không ai gặp chấn thương, nên hoàn toàn có thể ra sân với đội hình mạnh nhất.

HLV Park Hang Seo lộ vẻ lo lắng trước trận gặp Thái Lan - 2

Quang Hải và Huy Hùng trong tình huống tập đôi

HLV Park Hang Seo lộ vẻ lo lắng trước trận gặp Thái Lan - 3
HLV Park Hang Seo lộ vẻ lo lắng trước trận gặp Thái Lan - 4

HLV Park Hang Seo yêu cầu các học trò giữ sự tập trung

HLV Park Hang Seo lộ vẻ lo lắng trước trận gặp Thái Lan - 5

Bầu không khí toàn đội khá vui vẻ

HLV Park Hang Seo lộ vẻ lo lắng trước trận gặp Thái Lan - 6
HLV Park Hang Seo lộ vẻ lo lắng trước trận gặp Thái Lan - 7
HLV Park Hang Seo lộ vẻ lo lắng trước trận gặp Thái Lan - 8

HLV Park Hang Seo tiếp tục cho các cầu thủ đổi số áo

HLV Park Hang Seo lộ vẻ lo lắng trước trận gặp Thái Lan - 9

Văn Lâm tâp cùng HLV thủ môn

HLV Park Hang Seo lộ vẻ lo lắng trước trận gặp Thái Lan - 10

Văn Toàn và Văn Hậu tập vượt chướng ngại vật

HLV Park Hang Seo lộ vẻ lo lắng trước trận gặp Thái Lan - 11

Huyền Trang

Ảnh: An An - Gia Hưng