1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Park Hang Seo gửi thư đến các học trò từ phòng cách ly

Hoàng Quốc

(Dân trí) - Trước khi kết thúc đợt cách ly, HLV Park Hang Seo gửi thư nhắn nhủ tới các học trò ở đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo gửi lời cảm ơn đến các cầu thủ đã thi đấu hết mình, luôn ra sân với khát khao chiến thắng để cùng đội tuyển Việt Nam làm nên kỳ tích. Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng không quên gửi lời cảm ơn tới đội ngũ trợ lý đã không quản ngại khó khăn để cùng hướng về một mục tiêu chung.

"Qua 3 trận đấu cuối của vòng loại thứ 2 lần này, tất cả các thành viên chúng ta đã sát cánh với nhau và đã lọt vào vòng cuối cùng của vòng loại World Cup 2022. Đây là mục tiêu mà chúng ta đã thử thách, tôi cảm thấy rất vui mừng vì điều này.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các cầu thủ đã tin tưởng HLV trưởng, tập trung bằng sức mạnh tinh thần cao nhất và sự nỗ lực hết sức mình, đội ngũ trợ lý đã hiến thân cho đội bóng bất kể ngày đêm, hỗ trợ cho đội mọi lúc mọi nơi mà không nề hà bất cứ việc gì, cũng như tất cả thành viên trong đội bóng đã nỗ lực hết sức ở vị trí của mình", thầy Park mở lời trong lá thư viết gửi toàn đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo gửi thư đến các học trò từ phòng cách ly - 1
HLV Park Hang Seo muốn các cầu thủ nỗ lực hơn nữa để làm nên nhiều kỳ tích cho bóng đá Việt Nam.

"Rất mong các bạn hãy luôn luôn nỗ lực như bây giờ, mang trong mình sự kiêu hãnh là một thành viên của đội bóng đã viết ra một trang sử mới của bóng đá Việt Nam.

Về phần mình, tôi xin hứa với các bạn rằng tôi sẽ nỗ lực hết sức một cách có trách nhiệm của mình với công việc được giao", HLV Park nhắn nhủ các học trò, đồng thời khẳng định bản thân mình sẽ làm việc hết sức để cùng đội tuyển Việt Nam thi đấu thành công trong những giải đấu sắp tới.

Cuối cùng, thuyền trưởng người Hàn Quốc chốt lại: "Chúng ta vẫn còn nhiều việc phải làm, và từ bây giờ chúng ta sẽ phải chuẩn bị, đó là vòng loại cuối cùng World Cup 20220 từ tháng 9 sắp tới với những đội mạnh thật sự với đẳng cấp hàng đầu châu Á.

Hơn lúc nào hết, đội tuyển phải tập trung hơn nữa, từ thể lực, ý chí, chiến thuật. Nếu đội tuyển tiếp tục một lòng, đoàn kết, nỗ lực hết sức như chúng ta đã làm thì tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ đạt được mục tiêu mà chúng ta đề ra".

Ngày 1/7 tới, AFC tổ chức lễ bốc thăm chia bảng vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Trước đó, FIFA đã tiến hành chia nhóm hạt giống cho 12 đội tuyển, căn cứ bảng xếp hạng đặc biệt của tháng 6/2021.

Đội tuyển Việt Nam xếp ở vị trí thứ 11 trong tổng số 12 đội tuyển giành quyền vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Thầy trò HLV Park Hang Seo cùng với đội tuyển xếp ở vị trí 12 là Lebanon thuộc nhóm hạt giống thứ 6 trong số 6 nhóm hạt giống để bốc thăm chia bảng.

12 đội tuyển được chia làm 2 bảng. Các đội thi đấu vòng tròn 2 lượt để tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. 4 đội nhất nhì ở 2 bảng sẽ đi thẳng tới VCK FIFA World Cup Qatar 2022, hai đội xếp thứ 3 tranh vé đá play-off với đại diện của một châu lục khác.

Dự kiến, các lượt trận của Vòng loại thứ ba sẽ diễn ra vào các ngày: 2/9/2021, 7/9/2021, 7/10/2021, 12/10/2021, 11/11/2021, 16/11/2021, 27/1/2022, 1/2/2022, 24/3/2022 và 29/3/2022.