Thứ bảy, 23/03/2019 - 11:42

HLV Park Hang Seo gây bất ngờ khi đẩy trung vệ lên đá tiền đạo

Dân trí

Sau khi Đình Trọng vào sân, Thành Chung đã được đẩy lên chơi như tiền đạo. Đây thực sự là thử nghiệm thú vị của HLV Park Hang Seo trong trận đấu với U23 Brunei hôm qua.

Phút 74 (khi U23 Việt Nam dẫn trước 4-0 trước U23 Brunei), HLV Park Hang Seo đã đưa ra quyết định rút tiền đạo Đinh Thanh Bình rời sân, nhường vị trí cho Đình Trọng. Sau đó, ông đã đẩy trung vệ Thành Chung lên chơi tiền đạo cắm (trám vào vị trí của Thanh Bình).

dmh-999101-1553261359355.jpeg

Thành Chung (số 16) được đẩy lên đá tiền đạo ở nửa cuối hiệp 2 trận gặp U23 Brunei

Việc HLV Park Hang Seo tung Đình Trọng vào sân là điều dễ hiểu. Sau thời gian chấn thương, trung vệ của CLB Hà Nội cần thời gian thích nghi. Tuy nhiên, việc đẩy Thành Chung lên chơi tiền đạo cắm thực sự là nước cờ khiến nhiều người bất ngờ của thầy Park.

Có thể nhận ra, điểm mạnh của Thành Chung là lối chơi xông xáo, khả năng không chiến tốt. Bên cạnh đó, dù là trung vệ nhưng khả năng dứt điểm của Thành Chung không quá tệ. Thực tế, sau khi được HLV Park Hang Seo đẩy lên tiền đạo, trung vệ của CLB Hà Nội cũng có một vài cơ hội nhưng không thành công.

Chia sẻ về quyết định đẩy Thành Chung lên chơi tiền đạo, HLV Park Hang Seo cho biết: “Khi chỉ còn một sự thay đổi người, tôi muốn đưa Đình Trọng vào sân. Vì vậy, tôi đã đẩy Thành Chung lên chơi tiền đạo. Lý do bởi tôi thấy thỉnh thoảng, cậu ấy vẫn ghi bàn ở CLB Hà Nội. Tuy nhiên, đây không phải là điều quá quan trọng. Nhiệm vụ chính của Thành Chung vẫn là trung vệ”.

Dù đây chỉ là phương án tạm thời của HLV Park Hang Seo nhưng việc ông đẩy Thành Chung lên chơi tiền đạo có thể là giải pháp trong tương lai (nếu như đội tuyển Việt Nam lâm vào thế bí). Khả năng không chiến của Thành Chung sẽ là “vũ khí” lợi hại của U23 Việt Nam.

Thực tế, ngoài tình huống ghi bàn bằng đầu của Đức Chinh, các chân sút của U23 Việt Nam không có pha uy hiếp nào đáng kể bằng tình huống không chiến (bất chấp Đức Chinh và Thanh Bình đều là những cầu thủ có thể hình khá tốt).

Tuy nhiên, đó là câu chuyện của tương lai. Còn hiện tại, đội U23 Việt Nam cần sự ổn định ở mọi tuyến. Chúng ta sẽ có 2 ngày chuẩn bị trước trận đấu quan trọng gặp U23 Indonesia vào ngày 24/3.

H.Long