HLV Park Hang Seo: "Đội tuyển Việt Nam đã bị lộ bài"

(Dân trí) - HLV Park Hang Seo thừa nhận các đối thủ ở bảng G đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi của đội tuyển Việt Nam, vì thế mà 3 trận đấu tới ban huấn luyện cần chuẩn bị nhiều phương án khác nhau.

PV: Trong thời gian qua, các cầu thủ không được đi lại, giao tiếp nhiều sẽ ảnh hưởng nhiều tới chuyện tâm lý. Ông giải quyết vấn đề này thế nào để tạo sự hưng phấn cho các cầu thủ?

HLV Park Hang Seo: Đội tuyển Việt Nam đã được tiêm vắc xin ở Hà Nội. Chúng tôi được tiêm đủ hai mũi vắc xin. Các cầu thủ sinh hoạt trong một giới hạn bởi theo quy định của Chính phủ thì chúng tôi phải thực hiện nghiêm túc.

Các cầu thủ hạn chế gặp người ngoài, kể cả các thành viên gia đình cũng chỉ được gặp trong một không gian rất hạn chế.

HLV Park Hang Seo: Đội tuyển Việt Nam đã bị lộ bài - 1

HLV Park Hang Seo có nhiều giải pháp nhằm giúp các cầu thủ giải tỏa căng thẳng.

Để giải quyết vấn đề này ở Việt Nam chúng tôi đã chuẩn bị một số giải pháp như đưa bàn bóng bàn vào khách sạn để các cầu thủ tập luyện, giải trí. Tôi rất cảm ơn cầu thủ đã chuẩn bị tâm lý tốt để khắc phục khó khăn này.

Còn ở UAE thì sao, thưa ông?

Khi sang Dubai chúng tôi được ở khách sạn khá rộng lớn. Dù vậy, chúng tôi vẫn phải tiếp xúc với người nước ngoài đang ở khách sạn. Nhìn chung tâm lý các cầu thủ tốt hơn rất nhiều.

Cho đến thời điểm này sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam được bao nhiêu phần trăm rồi, thưa ông?

Tháng 12 năm ngoái chúng tôi có một giai đoạn tập luyện, và tôi đã nói rằng chiến thuật của đội tuyển Việt Nam đã bị lộ khá nhiều. Tuy nhiên chúng tôi cũng có khá nhiều sự lựa chọn.

Các cầu thủ có phản ánh là không khó quen lắm với sự lựa chọn mới. Tất nhiên là có một vài điểm chúng ta lộ bài, nhưng điều quan trọng nhất với tôi hiện nay là đưa ra những lựa chọn khác nhau về chiến thuật.

HLV Park Hang Seo: Đội tuyển Việt Nam đã bị lộ bài - 2

Đội tuyển Việt Nam được chuẩn bị kỹ về mọi mặt để không bị các đối thủ bắt bài.

Những lựa chọn này đòi hỏi các cầu thủ phải có thời gian để lĩnh hội, học thuộc. Ngay từ đầu chúng ta phải chuẩn bị nhiều phương án để đưa ra những kịch bản khác nhau, ứng dụng trong một khoảng thời gian.

Ông có lo ngại về vấn đề thể lực ở đội tuyển Việt Nam?

Vì ở V-League vừa rồi cầu thủ thi đấu với mật độ dày đặc 3-4 ngày/trận, nên thời gian vừa qua đa số những buổi tập luyện đều hướng vào việc phục hồi sức khỏe cho cầu thủ, giảm bớt sự mệt mỏi cho họ.

Các cầu thủ sẽ được chuẩn bị thế nào cho ba trận đấu tới gặp Indonesia, Malaysia và UAE?

Trong 3 trận đấu sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện theo nỗ lực của mình. Về các số liệu, vị trí, cự ly, chúng tôi đều thông báo cho các cầu thủ biết. Chúng tôi đã phân tích tốt, đầy đủ các số liệu để đội có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho mỗi trận đấu.

Các thủ môn đã thích nghi ra sao với chiến thuật của đội tuyển Việt Nam, đặc biệt là thủ thành Tấn Trường?

Đối với Văn Lâm, chúng tôi biết anh ấy chuyển từ giải của Thái Lan sang Nhật Bản. Thông qua phiên dịch và HLV thủ môn, chúng tôi vẫn nắm bắt thông tin về cậu ấy. Văn Lâm sang Nhật chưa lâu đâu, theo kế hoạch lẽ ra 28/5 cậu ấy sang UAE với chúng tôi nhưng có thay đổi cho nên 2/6 cậu ấy mới hội quân.

Văn Lâm chơi trận cuối cùng ở Thái Lan từ tháng 12/2020, lâu không ra sân nên cậu ấy cần thời gian chuẩn bị. Tôi được báo cáo Văn Lâm vẫn tập đều đặn. Tôi vẫn cần chờ Văn Lâm sang để trực tiếp bàn bạc trao đổi.

HLV Park Hang Seo: Đội tuyển Việt Nam đã bị lộ bài - 3

Quang Hải và các đồng đội rất nỗ lực tập luyện những ngày qua.

Ngoài ra, cậu ấy cần tập luyện để chúng tôi theo dõi xem thế nào. Ngoài Tấn Trường còn có Văn Hoàng, Văn Toản vẫn có cơ hội. Chúng tôi sẽ làm thế nào để đến ngày 7/6 đội tuyển Việt Nam có thể chọn được thủ môn tốt nhất.

Ông và ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đã tìm được phương án thay thế Đỗ Hùng Dũng hay chưa?

Có thể nói, sự vắng mặt của Hùng Dũng rõ ràng đã gây khó khăn và tổn thất về mặt chiến thuật cho chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có những cầu thủ mới như Hoàng Đức, Hai Long. Các cầu thủ cũ có Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường, Đức Huy... Chúng ta có thể đưa luôn Quang Hải xuống chơi vị trí tiền vệ.

Xin cảm ơn ông!

HLV Park Hang Seo: Đội tuyển Việt Nam đã bị lộ bài - 4
Tin liên quan
Đang được quan tâm