Thứ ba, 19/03/2019 - 15:36

HLV Park Hang Seo chọn Công Phượng hay Văn Quyết cho U22 Việt Nam?

Dân trí

Với việc SEA Games 30 các đội sẽ dùng đội U22+2 cho môn bóng đá nam, vấn đề nhân sự trở nên dễ thở hơn nhiều khi có sự bổ sung của 2 cầu thủ lớn tuổi. Với HLV Park Hang Seo, ông sẽ chọn ai trong dàn cựu binh chất lượng hiện tại?

 Việc được bổ sung thêm 2 cầu thủ quá tuổi là một tin không thể vui hơn với HLV Park Hang Seo. Áp lực phải giành HCV trong bối cảnh bóng đá Việt Nam tiến hành trẻ hoá khiến thầy Park đau đầu thời gian qua.

Tuy nhiên, khi có sự bổ sung từ hai cầu thủ lớn tuổi theo quy định mới nhất từ SEA Games 30, ông thầy người Hàn quốc dễ thở hơn rất nhiều.

CongPhuong.jpg

Công Phượng là mẫu tiền đạo thầy Park cần bổ sung cho SEA Games 20

Cái tên Công Phượng được trở lại hẳn cũng là điều ông Park mong chờ nhất. Nếu không gặp vấn đề gì, Công Phượng gần như chắc chắn sẽ được triệu tập. Ở cả hai trận đấu vừa qua tại K-League, Công Phượng đều được ra sân.

Dù tiền đạo người Việt Nam chỉ xuất hiện ít phút trên sân, nhưng điều đó cũng cho thấy chuyến xuất ngoại lần này của Công Phượng không phải là đi phát tờ rơi ở bến xe như năm 2016 trước đó tại Nhật Bản. Đây là cơ hội lớn để Công Phượng chứng tỏ bản thân, phát triển sự nghiệp của mình.

Chính HLV Park Hang Seo cùng không ít chuyên gia nội phải khẳng định Công Phượng quá đặc biệt và anh là mẫu cầu thủ mà nhà cầm quân nào cũng muốn có trong đội hình. Ông Park tin tưởng Công Phượng sẽ thành công ở Hàn Quốc, và khi trở về Việt Nam, cầu thủ này sẽ trở thành một trong những nhân tố quan trọng nhất.

Công Phượng gần như chắc suất, vậy suất còn lại sẽ cho ai? Rất khó để HLV Park Hang Seo chọn 2 tiền đạo cùng một lúc, vì thế trường hợp của Văn Quyết hay chân sút kỳ cựu Anh Đức không có cơ hội tham dự SEA Games 30. Thầy Park sẽ dành cho một tiền vệ hoặc trung vệ hoặc có chăng là thủ môn.

Hiện tại, những người được đánh giá cao có: Đặng Văn Lâm, Xuân Trường, Đức Huy, Hùng Dũng hay cả Tuấn Anh. nhưng cũng không ít ý kiến như HLV Lê Thụy Hải cho rằng nên chọn một trung vệ đã thành danh như Duy Mạnh, Tiến Dũng hay cũng có thể là Quế Ngọc Hải.

Trong các gương mặt trên, việc tặng suất cho Văn Lâm có lẽ cũng là không cần thiết khi vẫn còn đó một Bùi Tiến Dũng xuất sắc được thi đấu ở vòng loại U23 châu Á 2020 sắp tới. Ở vị trí trung vệ, Đình Trọng cùng Tấn Sinh hay Thành Chung cũng đều được đánh giá cao, có lẽ không cần thiết phải bổ sung một cầu thủ lớn tuổi.

Thế nên tuyến giữa có lẽ sẽ được ưu tiên. Đức Huy hoặc Hùng Dũng có thể là một sự lựa chọn tốt để tăng cường sự chắc chắn và đa dạng ở khu vực trung tâm. Riêng trường hợp của Xuân Trường nếu như cầu thủ này vẫn ngồi dự bị ở Thái Lan, rất khó có thể được lựa chọn vì phong độ.

Nhìn chung, tuỳ vào tình hình, tuỳ vào phong độ của các cầu thủ trong thời gian cuối năm, HLV Park Hang Seo sẽ đưa ra quyết định của mình, Đó chắc chắn phải là một quyết định hợp lý bởi nếu lựa chọn không đúng, sẽ đánh mất lợi thế rất lớn của mình trong cuộc đua tranh HCV SEA Games 30.

Huyền Trang