HLV Park Hang Seo: “Chia tay Việt Nam lúc này là thiếu trách nhiệm”

(Dân trí) - Dù chưa chính thức ký gia hạn hợp đồng với VFF, nhưng với những chia sẻ mới đây với báo chí Hàn Quốc, có thể thấy HLV Park Hang Seo rất muốn gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam.

Hợp đồng của thầy Park sẽ hết hạn vào tháng 1 năm 2020. Theo kế hoạch, người đại diện của HLV Park Hang Seo sẽ có cuộc làm việc với VFF vào tháng 10 tới và nếu không có gì thay đổi, hai bên chính thức chốt lại tương lai cũng trong thời gian này.

Thông tin bên lề cho hay, VFF muốn được ký hợp đồng có thời hạn kéo dài 3 năm, và trả mức lương dưới 50 nghìn USD cho thầy Park.

HLV Park Hang Seo: “Chia tay Việt Nam lúc này là thiếu trách nhiệm” - 1

HLV Park Hang Seo muốn gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam

Về phần mình, trong cuộc trả lời giới truyền thông Việt Nam mới đây, ông Park nhấn mạnh tiền bạc không phải là vấn đề mà ông quan tâm nhất, đồng thời khẳng định mối quan hệ giữa mình và VFF rất tốt đẹp.

Trong khi đó, chia sẻ với tờ Sport Seoul của Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo có những thông tin rất thú vị, ông nói: “Tháng 10, chúng tôi sẽ đàm phán trở lại. Hy vọng mọi thứ sẽ ổn.

Tôi muốn nói nhiều về Việt Nam và mục tiêu của tôi hơn những điều này. Điều quan trọng hơn cả là những kế hoạch mang tính xây dựng và đặt ra một mục tiêu thực tế".

HLV người Hàn Quốc tái khẳng định ông muốn có thêm danh hiệu với bóng đá Việt Nam: "Nhiều người bảo tôi hãy rời Việt Nam khi đang còn sự nổi tiếng. Có vẻ họ đang lo lắng cho tôi. Nhưng tôi không nghĩ rằng mình chẳng còn gì để làm ở đây.

Tôi cũng không nghĩ rằng tuyển Việt Nam đã thành công ở mọi đấu trường. Đến giờ tôi mới có một chức vô địch AFF Cup cùng đội tuyển Việt Nam”.

Đặc biệt, ông Park nhấn mạnh tới việc “thiếu trách nhiệm” nếu như chia tay bóng đá Việt Nam ở thời điểm này: “Tôi không biết mình sẽ ở đây bao lâu. Nhưng tôi nghĩ sẽ là thiếu trách nhiệm nếu ra đi vào lúc này.

Tôi biết ơn Việt Nam và có một dự cảm mạnh mẽ về những mục tiêu kế tiếp. Chẳng phải sẽ rất ý nghĩa nếu tôi có thể ở lại thật lâu với vị trí HLV trưởng sao. Tôi sẽ cố gắng làm những gì tốt nhất có thể”.

Về phía VFF, Tổng thư ký Lê Hoài Anh khẳng định cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng lần hai dự kiến vào tháng 10 tới sẽ diễn ra thuận lợi. Cả hai bên đều hướng về cái chung là vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cũng đã có chỉ đạo bộ phận chuyên môn VFF có sự chuẩn bị kỹ về nhiều mặt, tiến tới việc thống nhất các điều khoản để ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo.

Hiện tại thầy Park đang cùng lúc dẫn dắt đội tuyển U22 Việt Nam và ĐTQG. Đây là khoảng thời gian rất bận với HLV người Hàn Quốc, nhưng ông đã ủy quyền cho người đại diện về việc đàm phán gia hạn hợp đồng sắp tới.

Thùy Linh

Tin liên quan
Đang được quan tâm