Thứ hai, 14/09/2020 - 11:33

HLV Mourinho nổi điên sau thất bại của Tottenham

Dân trí

Phát biểu trước báo giới, HLV Mourinho đã tỏ ra vô cùng tức giận khi chứng kiến màn trình diễn của các học trò trong trận gặp Everton.

HLV Mourinho được kỳ vọng rất lớn trong mùa giải thứ 2 dẫn dắt Tottenham. Mặc dù vậy, ngay ở vòng đấu đầu tiên, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã gặp khó khi Tottenham hứng chịu thất bại với tỷ số 0-1 ngay trên sân nhà trước Everton.

HLV Mourinho nổi điên sau thất bại của Tottenham - 1

HLV Mourinho không hài lòng với sự lười biếng của các cầu thủ Tottenham

Nhìn chung, lối chơi của Tottenham ở trận đấu này rất bế tắc và dễ dàng bị hóa giải. Trong khi đó, Everton đã tận dụng rất tốt cơ hội và có bàn thắng duy nhất trận đấu ở phút 55 do công của Dominic Calvert-Lewin.

Theo thống kê, đây là thất bại đầu tiên của HLV Mourinho ở vòng mở màn các giải VĐQG trong vòng 19 năm qua. Phát biểu sau trận đấu, “Người đặc biệt” tỏ ra vô cùng tức giấc khi chứng kiến màn trình diễn của các học trò.

HLV Mouirnho cho biết: “Tôi không thích lối chơi của Tottenham hôm nay. Trong hiệp 2, Everton đã có bàn thắng, còn chúng tôi thi đấu rất tệ và không tạo ra đủ áp lực cần thiết. Rất nhiều cầu thủ chưa đạt tình trạng thể lực tốt nhất ở thời điểm này.

Vấn đề của chúng tôi tới từ cách pressing. Tôi có thể nói rằng chúng tôi không hề pressing trong trận đấu này. Chúng tôi quá lười biếng và để họ triển khai lối chơi một cách dễ dàng.

HLV Mourinho phàn nàn về việc đặt sai vị trí đá phạt trong bàn thắng duy nhất của Everton

Hàng công quá lười biếng cũng tạo ra sự mất cân bằng cho những vị trí còn lại. Điều này khiến tôi vô cùng thất vọng. Chúng tôi sẽ phải làm việc chăm chỉ, để tìm ra những giải pháp cải thiện tình hình”.

Nói về bàn thắng của Everton, HLV Mourinho đã lên tiếng phàn nàn khi cho rằng Lucas Digne đã đặt bóng sai vị trí đá phạt. Dù vậy, trọng tài vẫn bỏ qua chi tiết này và công nhận bàn thắng cho Everton.

“Người đặc biệt” nói thêm: “Bàn thắng của Everton ở trong hiệp 2 thật kỳ lạ. Tất nhiên, đây không phải cái cớ để tôi ngụy biện cho sự kém cỏi của Tottenham. Tuy nhiên, trước sự chứng kiến của trọng tài biên, trọng tài chính... thì việc đặt sai điểm đá phạt tới 5-6 mét thì thật là khó tin.

Trước khi họ đá phạt, tôi cũng phàn nàn điều này với trọng tài. Việc đặt cách xa 5 mét trong tình huống cố định hoàn toàn có thể mang tới sự khác biệt về vị trí hàng rào và hướng sút bóng. Dù sao, tôi không nên nói quá nhiều về vấn đề này. Tôi chúc mừng Everton và HLV Ancelotti”.

H.Long

Từ khóa: