1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

HLV Miura gạt Công Phượng khỏi danh sách tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Trưa nay, HLV Miura đã bất ngờ thay đổi quyết định của mình về danh sách tuyển Việt Nam hành quân sang Thái Lan ngày 21/5 tới. Đáng chú ý, 2 cái tên Công Phượng và Văn Toàn đã phải ở nhà.

Trước đó, thông tin Công Phượng được gọi vào ĐTVN thi đấu với Thái Lan được một quan chức VFF xác nhận. Theo đó, ngoài Công Phượng, một vài cầu thủ U23 khác cũng sẽ cùng ĐTVN đi Thái Lan, để thi đấu với đội chủ nhà trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 vào ngày 24/5.

Quyết định gọi Công Phượng của HLV Miura khiến nhiều người bất ngờ, bởi trước đó, HLV Miura cho biết Công Phượng và Hồng Quân khó có cửa tranh chấp vị trí với các tiền đạo ở ĐTVN. Tuy nhiên, cuối cùng ông thầy người Nhật Bản vẫn điền tên những cầu thủ này vào danh sách 22 cầu thủ ĐTVN bay sang xứ chùa Vàng.

Việc HLV Miura để Công Phượng, Hồng Quân đi Thái Lan, rất có thể ông thầy người Nhật Bản muốn những cầu thủ này làm quen với áp lực từ một trận đấu lớn, học hỏi được từ các đàn anh, cả ở ĐTVN và Thái Lan.

Công Phượng (giữa) đã không sang Thái Lan cùng tuyển Việt Nam
Công Phượng (giữa) đã không sang Thái Lan cùng tuyển Việt Nam

Một trong những lý do dẫn đến quyết định của HLV Miura, là quân số ở ĐTVN đang rất mỏng sau khi chia tay 3 cầu thủ vì chấn thương. Nếu cộng với 6 cầu thủ U23 Việt Nam được tăng cường lên, quân số hiện tại của ĐTVN là 25 người và sẽ có 3 người trong số này không sang Bangkok cùng đội. Và trong số những người không đi cùng ĐTVN, sẽ có ít nhất 2 thủ môn, bởi hiện số người đeo găng trong đội là 4.

Tưởng như bản danh sách đã được chốt lại, nhưng trưa nay, HLV Miura đã thay đổi quyết định của mình. Theo đó, HLV trưởng Toshiya Miura đã quyết định loại Công Phượng, Văn Toàn khỏi đội hình ĐT Việt Nam sang Thái Lan tham dự vòng loại World Cup 2018.

Bảy cầu thủ U23 Việt Nam được tăng cường bao gồm hậu vệ Quế Ngọc Hải, Nguyễn Minh Tùng, tiền vệ Võ Huy Toàn, Nguyễn Thanh Hiền, Huỳnh Tấn Tài, Nguyễn Hữu Dũng và tiền đạo Mạc Hồng Quân.

Theo kế hoạch, HLV Miura sẽ có mặt tại Bangkok vào ngày 20.5 để xem trận giao hữu giữa đội tuyển Thái Lan và Triều Tiên. Ngày 21.5, ĐT Việt Nam sẽ lên đường đến Bangkok. Sau trận đấu với Thái Lan vào ngày 24.5, HLV Miura cùng các trợ lý và 7 cầu thủ bay thẳng sang Singapore để dự SEA Games 28.

Danh sách ĐTVN:

Thủ môn: Vĩnh Lợi, Nguyên Mạnh, Thanh Diệp

Hậu vệ: Chí Công, Huy Cường, Đinh Tiến Thành, Mai Tiến Thành, Michal Nguyễn, Khánh Lâm, Ngọc Hải, Minh Tùng, Thanh Hiền

Tiền vệ: Minh Tuấn, Văn Quyết, Minh Châu, Quốc Trung, Trọng Hoàng, Hữu Dũng, Huy Toàn, Tấn Tài

Tiền đạo: Công Vinh, Hải Anh, Quang Hải, Mạc Hồng Quân.

Bằng Tường