HLV Miura chốt danh sách tham dự vòng loại U23 châu Á

(Dân trí) - Sau buổi tập chiều nay, HLV Miura sẽ chính thức chốt lại danh sách 23 cầu thủ sẽ đi tập huấn Thái Lan. Đây cũng sẽ là danh sách cuối cùng của Olympic Việt Nam đăng ký tại vòng loại U23 châu Á 2016.

Trước đó, ngày 17/3, HLV Miura chia đã phải nói lời chia tay Thanh Tùng, Hồng Duy (HAGL), Hoàng Lâm (Đồng Tâm Long An), Tuấn Tài, Phúc Tịnh (SLNA). HLV người Nhật Bản giải thích, 5 tuyển thủ đang gặp chấn thương khá phức tạp, cần thời gian hồi phục.

Đây đều là những gương mặt HLV Miura dánh giá cao, thậm chí rất thích, nhưng ông đành bất đắc dĩ phải trả họ về CLB vì những chấn thương gặp phải trong quá trình tập luyện vừa qua. Thậm chí có những cầu thủ dính chấn thương từ CLB, những đã bị tái phát sau khi tập luyện với giáo án khá nặng của HLV người Nhật Bản.

HLV Miura và các học trò đã sẵn sàng cho vòng loại U23 châu Á

HLV Miura và các học trò đã sẵn sàng cho vòng loại U23 châu Á

Như vậy, cùng với 3 cầu thủ mới được HLV Miura gọi lên bổ sung, danh sách ĐT Olympic Việt Nam đang tập luyện tại Bình Dương chỉ còn 27 người. Riêng thủ môn Phạm Văn Tiến vẫn đang được các bác sĩ cách ly để điều trị bệnh thuỷ đậu.

Sau buổi tập chiều nay, trước khi lên đường sang Thái Lan đá giao hữu với đội Olympic xứ Chùa vàng, HLV Miura sẽ loại thêm 4 học trò nữa và chốt danh sách 23 cầu thủ Olympic Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2016.

Cho đến trước 1 ngày chốt danh sách lên đường sang Thái Lan đá giao hữu với đội chủ nhà, những cầu thủ đang chấn thương còn lại của đội tuyển là Thanh Bình, Tiến Dũng, Phước Thọ đang có dấu hiệu hồi phục, nhưng việc họ có được giữ lại hay không chưa có gì là chắc chắn.

Tuy nhiên, theo dự đoán, nhiều khả năng HLV Miura sẽ buộc phải loại Thanh Hiền và 2 thủ môn, bởi chấn thương của cầu thủ người Đồng Tháp phải mất 1 tháng mới kịp bình phục, trong khi đợt tập trung lần này có tới 5 thủ môn nên HLV Miura sẽ chỉ mang 3 người tới Malaysia.

Đây là thời điểm khó khăn với HLV Miura, bởi ông có nhiệm vụ phải đưa Olympic Việt Nam vượt qua vòng loại U23 châu Á trong tình cảnh không có lực lượng mạnh nhất vì chấn thương.

HLV người Nhật Bản chia sẻ: "Tôi nghĩ là không. Bởi cuộc sống đối với tôi không bao giờ dễ dàng cả. Trong bóng đá cũng vậy, không phải lúc nào mọi chuyện cũng diễn ra suôn sẻ được. Những khó khăn hiện tại của tôi với Olympic Việt Nam cũng bình thường thôi".

Sau trận giao hữu với Olympic Thái Lan vào ngày 22/3 tới, thầy trò HLV Miura sẽ bay thẳng sang Malaysia để tham dự vòng loại U23 châu Á 2016. Ở giải đấu này, Olympic Việt Nam nằm tại bảng I cùng các đội U23 Nhật Bản, Macau (TQ) và chủ nhà Malaysia. Theo điều lệ, 10 đội đứng đầu mỗi bảng và 5 đội thứ nhì có thành tích tốt nhất sẽ được vào thi đấu VCK tại Qatar năm 2016. Các trận đấu vòng loại sẽ được tổ chức từ ngày 23 đến 31/3. 3 đội đứng đầu vòng chung kết sẽ đại diện châu Á tham dự Olympic Brazil năm 2016.

Hà Nguyên

Đang được quan tâm