Thứ tư, 09/09/2015 - 21:00

HLV Miura chê học trò khi về nước

Dân trí

Nếu như tại Đài Loan ông Miura đã dành những lời động viên cầu thủ Việt Nam sau chiến thắng chật vật trước Đài Loan, thì khi về nước ông thầy người Nhật Bản đã có những đánh giá khá sâu về chuyên môn với các học trò của mình.

Ngay sau trận thắng Đài Loan tối qua, trưa nay đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) đã trở về nước và có mặt tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 15h30. Ra đón ĐTVN có Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh và khá đông báo chí Việt Nam. Ngay tại sảnh sân bay, HLV Miura cũng đã có những chia sẻ rất thắng  thắn về trận thắng của ĐTVN trước Đài Loan tối qua.

 

HLV Miura tại sân bay Nội Bài - Ảnh: Nhung Trần
HLV Miura tại sân bay Nội Bài - Ảnh: Nhung Trần

 

“Tôi thừa nhận trận đấu hôm qua ĐTVN đã chơi không tốt. Đài Loan là đối thủ mạnh chứ không dễ bắt nạt như mọi người nghĩ. Họ chủ động cầm bóng, tấn công, chơi áp sát, đã gây ra rất nhiều khó khăn với chúng tôi. Đặc biệt, cầu thủ Đài Loan không ngại va chạm, nên họ đã thắng nhiều trong những tình huống tranh chấp 50-50. Một trận đấu thật sự khó khăn của ĐTVN, nhưng đây là điều mà tôi đã đoán trước từ đầu”, HLV Miura chia sẻ.

Lý giải về sức mạnh của Đài Loan, HLV Miura cho biết đội chủ nhà có nhiều cầu thủ nhập tịch và đang thi đấu tại giải vô địch quốc gia Trung Quốc, nên không hề thua kém về kinh nghiệm và bản lĩnh với ĐTVN.

“Những gì họ thể hiện trong trận đấu tối qua đã cho thấy, Đài Loan không kém. Các cầu thủ có thể hình cao to, thể lực và tư duy chiến thuật tốt. Đài Loan chơi tốt, thậm chí hơn ĐTVN. Vì thế, việc ĐTVN đã thắng Đài Loan nhờ vào may mắn cũng là rất đúng”, HLV Miura thừa nhận thần may mắn đã mỉm cười với ông và các học trò.

Tuy nhiên, theo HLV người Nhật Bản, có thể trận tối qua ĐTVN đã gặp may mắn nhưng trận khác thì không. Vì thế, ĐTVN luôn phải có sự chuẩn bị tốt nhất cho mọi giải đấu, mọi trận đấu. Chỉ có sự nỗ lực trong tập luyện và chuẩn bị kỹ về chuyên môn, mới đảm bảo cho những chiến thắng thay vì trong chờ vào may mắn.

Nếu như sau trận đấu tối qua HLV Miura đã dành những lời động viên cho các học trò, thì khi về nước, ông thầy người Nhật Bản thừa nhận hầu hết các vị trí của ĐTVN đều gặp trục trặc, dẫn đến việc lối chơi của ĐTVN không được định hình rõ ràng.

“Hàng công không ghi được bàn thắng. Nhưng cũng may còn có Công Vinh ghi dấu ấn ở cả hai bàn thắng của Tiến Thành và Phi Sơn. Ngoại trừ thủ môn Nguyên Mạnh đã chơi rất xuất, những vị trí khác đều không đạt đúng phong độ của mình. Tôi sẽ cân nhắc gọi bổ sung thêm một số cầu thủ ở đợt tập trung tới, trong đó sẽ chú ý đặc biệt ở hàng tiền đạo”, HLV Miura cho biết.

Hiểu Minh