HLV Mancini nói gì khi Italia nằm trong nhóm ứng cử viên vô địch Euro 2020?

Thiện Nhân

(Dân trí) - Sau hai trận thắng liên tiếp, đội tuyển Italia được đánh giá rất cao, nằm trong nhóm những ứng cử viên vô địch sáng giá, nhưng HLV Mancini vẫn khiêm nhường nhận đứng dưới Pháp, Bồ Đào Nha và Bỉ.

Cả hai trận thắng của Italia trước Thổ Nhĩ Kỳ và Thụy Sĩ đều với tỷ số 3-0, cùng một lối chơi vô cùng thuyết phục: Chắc chắn trong phòng ngự và sắc sảo trong tấn công. Nhờ những trận thắng đó, Italia hiện đang được đánh giá rất cao.

Sau trận đấu với Thụy Sĩ vào rạng sáng 17/6 (theo giờ Việt Nam), HLV Mancini bên phía đội tuyển Italia nói: "Thụy Sĩ là đội bóng mạnh, trận đấu với Thụy Sĩ không hề dễ dàng. Chúng tôi bị từ chối một bàn thắng sớm, nhưng dù sao thì vẫn có chiến thắng xứng đáng chung cuộc".

HLV Mancini nói gì khi Italia nằm trong nhóm ứng cử viên vô địch Euro 2020? - 1

HLV Roberto Mancini của đội tuyển Italia.

"Chúng tôi đã chơi tốt, luôn khát khao giành chiến thắng. Tuyển Italia muốn dành tặng chiến thắng này cho tất cả các CĐV, nhất là những người đang gặp khó khăn. Chúng tôi vẫn còn cả chặng đường dài phía trước" - HLV Mancini nói thêm.

Sau 2 trận đấu quá ấn tượng, Italia là đội đầu tiên giành quyền lọt vào vòng 1/8 Euro 2020. Đồng thời, truyền thông châu Âu đã nói về khả năng vô địch của đội bóng áo màu thiên thanh.

Tuy nhiên, HLV Mancini khiêm nhường cho rằng đội bóng của ông không phải là ứng cử viên nặng ký nhất cho danh hiệu. Ông Mancini nói: "Theo tôi, Pháp, Bồ Đào Nha, Bỉ mới là các ứng cử viên vô địch".

"Pháp là đương kim vô địch thế giới, Bồ Đào Nha là đương kim vô địch châu Âu, còn Bỉ là đội bóng số một trên bảng xếp hạng của FIFA. Họ là các đội được xây dựng trong nhiều năm nên họ được đánh giá cao hơn chúng tôi là đương nhiên. Chỉ biết rằng trong bóng đá, mọi thứ đều có thể xảy ra" - vẫn là lời của vị HLV của đội tuyển Italia.

Cũng với trận thắng Thụy Sĩ 3-0 rạng sáng 17/6, Italia đang sở hữu chuỗi 29 trận bất bại trên mọi đấu trường, đồng thời đã có 10 trận liên tục chưa để thủng lưới.