Thứ hai, 07/06/2021 - 14:18

HLV Malaysia hy vọng Indonesia đánh bại đội tuyển Việt Nam

Dân trí

Lo ngại đội tuyển Việt Nam bứt xa trong cuộc đua giành vé đi tiếp tại vòng loại World Cup, HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia mong chờ đội tuyển Indonesia sẽ giành chiến thắng.

Phát biểu trên tờ New Straits Times của Malaysia, HLV Tan Cheng Hoe nói: "Tôi hy vọng Indonesia sẽ gây bất ngờ trước đội tuyển Việt Nam. Kết quả tích cực của Indonesia nếu có, sẽ tạo động lực cho Malaysia trước khi chúng tôi đối đầu với đoàn quân của HLV Park Hang Seo ở lượt đấu tới".

"Tôi nghĩ mọi đội bóng đều muốn cạnh tranh với đội tuyển Việt Nam vào lúc này. Tôi cũng đã phân tích các điểm mạnh của họ và sẽ sử dụng những cầu thủ phù hợp nhất trong trận đấu tới đây" - HLV Tan Cheng Hoe nói thêm.

HLV Malaysia hy vọng Indonesia đánh bại đội tuyển Việt Nam - 1
HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia phát biểu "dìm hàng" đội tuyển Việt Nam.

Do đã để thua UAE đến 4 bàn không gỡ ở lượt trận đầu tiên, nên Malaysia không còn quyền tự quyết số phận của mình tại vòng loại World Cup, mà cần phải trông cậy vào sự giúp sức của các đội khác. Cụ thể, hiện họ trông chờ vào Indonesia.

Về đội tuyển Việt Nam, ông Tan nhận xét: "Họ có hàng phòng ngự rất mạnh. Tuy nhiên, tôi sẽ có giải pháp trước họ để tìm được kết quả tốt. Mục tiêu của tôi là giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam vào ngày 11/6 tới đây".

"Tôi đã theo dõi đội tuyển Việt Nam thi đấu nhiều lần và họ luôn chơi theo một công thức được định sẵn" - HLV Tan Cheng Hoe nói trên tờ New Straits Times.

Qua bài trả lời phỏng vấn của mình mới đây, có thể thấy HLV Tan Cheng Hoe luôn muốn so kè với người đồng nghiệp Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam, trong bối cảnh mà ông Park đang rất thành công, còn ông Tan luôn là người thất bại trước ông Park.

HLV Tan Cheng Hoe nói: "Tôi chưa lần nào giúp Malaysia thắng được đội tuyển Việt Nam, kể từ ngày tôi dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Mặc dù vậy, tôi không cảm thấy bị áp lực trước cuộc đối đầu với họ".

"Tôi có thể không có thành tích tốt trước đội tuyển Việt Nam, nhưng không có nghĩa là họ bất bại. Đó sẽ là thử thách đối với tôi, tôi sẽ tìm ra cách để đánh bại họ" - ông Tan Cheng Hoe tự lên giây cót tinh thần cho mình.

Ở loạt trận diễn ra đêm nay (7/6), Malaysia là đội duy nhất không ra sân ở bảng G, 4 đội còn lại trong bảng sẽ tham dự 2 cặp đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp Indonesia và UAE gặp Thái Lan. Cả hai trận này đều diễn ra vào lúc 23h45 (theo giờ Việt Nam).

HLV Malaysia hy vọng Indonesia đánh bại đội tuyển Việt Nam - 2

Thiện Nhân

Từ khóa:
Đáng quan tâm