HLV Mai Đức Chung nói gì trước trận gặp Trung Quốc ở tứ kết?

(Dân trí) - HLV Mai Đức Chung hết lời khen ngợi tinh thần vượt khó của đội tuyển nữ Việt Nam. Chính tinh thần này giúp đội tuyển nữ có trận hòa 2-2 trước Myanmar để giành vé vào tứ kết Asian Cup 2022.

Đội tuyển nữ Việt Nam có trận đấu rất khó khăn khi bị Myanmar dẫn trước. Dù vậy, sự nỗ lực của toàn đội đã được đền đáp với siêu phẩm đá phạt góc của Tuyết Dung và bàn gỡ hòa 2-2 trên chấm 11m của Huỳnh Như.

Kết quả hòa 2-2 giúp đội tuyển nữ Việt Nam có được vị trí thứ 3 tại bảng C và giành vé vào vòng tứ kết Asian Cup nữ 2022. Đối thủ của thầy trò HLV Mai Đức Chung ở vòng sau sẽ là tuyển nữ Trung Quốc - đội xếp đầu bảng A. Trận đấu diễn ra vào ngày 30/1 tới.

HLV Mai Đức Chung nói gì trước trận gặp Trung Quốc ở tứ kết? - 1
HLV Mai Đức Chung.

Rất vui và hạnh phúc khi hoàn thành mục tiêu vượt qua vòng bảng để có cơ hội giành vé dự World Cup 2023, HLV Mai Đức Chung nói: "Cả tuyển nữ Việt Nam lẫn Myanmar đã trải qua trận đấu rất căng thẳng. Hai đội đều đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội.

Hôm nay đội chúng tôi vẫn bị ảnh hưởng bởi Covid-19 nên thi đấu chưa được như ý. Việc gỡ hòa được 2-2 cũng đã là nỗ lực rất lớn của cả đội. Nếu không bị ảnh hưởng bởi Covid-19, đội tuyển nữ Việt Nam đã có được màn trình diễn tốt hơn trước đối thủ Myanmar".

Tại bảng C, đội tuyển nữ Việt Nam chịu nhiều bất lợi nhất khi có tới hơn 10 cầu thủ mắc Covid-19 trước khi vòng bảng Asian Cup 2022 khởi tranh. Thậm chí HLV Mai Đức Chung chỉ có đủ quân số trước trận gặp Myanmar, nhưng các cầu thủ chưa đạt được thể trạng tốt nhất.

HLV Mai Đức Chung nói gì trước trận gặp Trung Quốc ở tứ kết? - 2
Huỳnh Như gỡ hòa 2-2, đưa đội tuyển nữ Việt Nam vào tứ kết gặp Trung Quốc.

"Chúng tôi có 2 cầu thủ mới khỏi Covid-19, chưa tập được buổi nào cùng toàn đội nhưng ban huấn luyện vẫn phải xếp vào thi đấu. Đáng lẽ khi bị ảnh hưởng nặng nề như vậy, đội đã bỏ giải nhưng nhờ sự quyết tâm của Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng như cả tập thể đội tuyển, chúng tôi tiếp tục thi đấu và đạt được kết quả như hiện tại", HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh tới tinh thần vượt khó của đội tuyển nữ Việt Nam.

Đánh giá về trận đấu gặp Trung Quốc ở vòng tứ kết, HLV Mai Đức Chung cho biết điều quan trọng nhất lúc này là hồi phục thể lực cho đội tuyển nữ Việt Nam, đặc biệt là những cầu thủ mới trở lại sau khi mắc Covid-19.

"Trung Quốc là đội bóng rất mạnh. Chúng tôi cố gắng tranh thủ những ngày ít ỏi sắp tới để tập luyện thêm, đặc biệt là với những cầu thủ mới vừa khỏi Covid-19", HLV Mai Đức Chung kết luận.