1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

HLV Mai Đức Chung không dám xem thường đội tuyển nữ Thái Lan

(Dân trí) - Trước trận đấu có ý nghĩa quyết định đến chiếc vé nhất bảng A, giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2016, HLV Mai Đức Chung của đội tuyển nữ Việt Nam vẫn tỏ ra thận trọng trước một Thái Lan đang trẻ hoá.

Thái Lan là đội bóng nữ duy nhất của khu vực Đông Nam Á từng dự VCK World Cup. Năm ngoái, đội bóng nữ xứ Chùa Vàng tham dự giải đấu này, sau khi họ đánh bại chính đội tuyển nữ Việt Nam trong trận tranh vé của khu vực châu Á, diễn ra trên sân Thống Nhất trước đó không lâu.

Đội tuyển nữ Việt Nam thận trọng trước đối thủ mạnh Thái Lan
Đội tuyển nữ Việt Nam thận trọng trước đối thủ mạnh Thái Lan

Dù vậy, thời gian gần đây Thái Lan không còn mạnh như lúc giành vé dự VCK World Cup. HLV Mai Đức Chung nhận xét về đối thủ của đội tuyển nữ Việt Nam ở lượt trận cuối vòng bảng: “Thái Lan đang trong giai đoạn trẻ hoá lực lượng. Họ vẫn còn những cầu thủ lớn tuổi, có kinh nghiệm, nhưng các cầu thủ này có thể đã xuống sức theo thời gian”.

“Dù vậy, chúng tôi vẫn không đánh giá thấp họ. Chắc chắn Thái Lan có những tính toán ở các trận đầu tiên, không thể hiện hết ở các trận này. Tôi luôn nhắc nhở các cầu thủ tập trung” – HLV Mai Đức Chung nói thêm.

Dù vậy, vị HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam vẫn hé lộ mục tiêu đầu tiên của đội là đứng đầu vòng bảng, có nghĩa là chúng ta sẽ tìm một kết quả có lợi trước Thái Lan (chí ít là một trận hoà – PV).

Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2016 là giải quốc tế chính thức thứ 2 của HLV Mai Đức Chung, kể từ khi ông trở lại nắm đội tuyển Việt Nam hồi đầu năm nay. Ở vòng loại thứ 3, Olympic 2016 – khu vực châu Á, đội bóng của HLV Mai Đức Chung đã thi đấu khá tốt, trong đó có những trận gây khó cho các đội tuyển mạnh nhất châu lục như nữ Trung Quốc, hay CHDCND Triều Tiên.

Trước khi tham dự giải Đông Nam Á đang diễn ra ở Myanmar, HLV Mai Đức Chung từng tuyên bố ông muốn có ngôi vô địch khu vực. Đối thủ chính của đội tuyển nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung vì thế sẽ là Thái Lan, chủ nhà Myanmar và U20 Australia.

Kim Điền

HLV Mai Đức Chung không dám xem thường đội tuyển nữ Thái Lan - 2