Thứ ba, 07/08/2018 - 06:00

HLV Lê Thụy Hải: “Các cầu thủ ở đội hình 2 Olympic Việt Nam khó dự Asiad”

Dân trí Cựu HLV Lê Thụy Hải dự đoán HLV Park Hang Seo sẽ mang đội hình chính là những cầu thủ đá trận gặp Palestine ở ngày ra quân cúp tứ hùng, cùng với đó có bổ sung thêm một vài gương mặt ở đội hình 2 trong trận gặp Oman tối qua.
 >> HLV Oman ngợi khen Văn Hậu và lứa cầu thủ Olympic Việt Nam
 >> “Đội hình hai của Olympic Việt Nam còn nhiều hạn chế khi đấu với Oman”

Đánh giá về trận thắng Oman với tỷ số 1-0 nhờ pha ghi bàn tuyệt đẹp của hậu vệ Văn Hậu, HLV Lê Thụy Hải nói: “Trận này, tôi chỉ có thể khen Văn Hậu, cậu ta thi đấu quá hay bên hàng lang cánh trái và lại có siêu phẩm, còn lại không thể khen thêm ai khác.


HLV Lê Thụy Hải không đánh giá cao cầu thủ đội hình 2 của Olympic Việt Nam

HLV Lê Thụy Hải không đánh giá cao cầu thủ đội hình 2 của Olympic Việt Nam

Đội hình của Olympic Việt Nam trong trận với Oman thi đấu không có gì đặc biệt, quá kém. Như tôi nói ở trên, ngoài Văn Hậu thì chẳng có gì để khen các cầu thủ còn lại trong trận đấu này”.

HLV họ Lê cho biết Olympic Việt Nam đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm cách tiếp cận khung thành đối phương. Việc Olumpic Oman tổ chức hàng phòng ngự dày đặc khiến các cầu thủ chủ nhà hoàn toàn bế tắc. Những pha chuyền bóng chỉ ở khu vực giữa sân, khi cần tạo sự đột biến thì không làm được.

“Việc đội hình 2 chơi kém cũng là điều sớm được dự báo khi họ không được đánh giá cao. Sau trận đấu hôm qua mới thấy những cầu thủ này khó cạnh tranh suất tham dự Asiad”, ông Hải nói.

Theo HLV Lê Thuỵ Hải, phần lớn những gương mặt được ông Park sử dụng ở trận đầu sẽ có tên dự Asiad 2018. Cụ thể, đó là những Đặng Văn Lâm, Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải, Anh Đức, Văn Thanh… Ngoài ra, một số cầu thủ ở đội hình đá trận gặp Oman như Bùi Tiến Dũng, Văn Toàn, Xuân Mạnh, Văn Đức cũng sẽ được điền tên vào danh sách 20 cầu thủ mang tới Indonesia.

Thùy Linh