HLV Lampard hé lộ phương án để đánh bại MU

(Dân trí) - Ngay trong trận đấu đầu tiên ở Premier League, HLV Lampard đã gặp thử thách khó khăn khi phải hành quân tới sân của Old Trafford của MU. Tuy nhiên, HLV người Anh đã có phương án rõ ràng để hạ gục Quỷ đỏ.

Trận cầu tâm điểm vòng mở màn Premier League giữa Chelsea và MU sẽ diễn ra vào tối nay. Đây là trận đấu chính thức đầu tiên của HLV Lampard trên băng ghế huấn luyện của Chelsea. Đương nhiên, ông rất muốn giúp MU giành chiến thắng trước đối thủ mạnh ở Premier League.

HLV Lampard hé lộ phương án để đánh bại MU - 1

HLV Lampard muốn hướng Chelsea tới lối chơi kiểm soát bóng

Chia sẻ trước báo giới, HLV Lampard khẳng định đã có kế hoạch rõ ràng để đánh bại MU. Anh nói: “Tôi muốn các cầu thủ tập luyện theo cái cách mà chúng tôi muốn chơi. Tôi muốn duy trì năng lượng cao lối chơi của toàn đội.

Tôi muốn chúng tôi chơi thiên về kiểm soát bóng. Chelsea sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng để vận hành lối chơi này. Tất nhiên, đó không phải là lối chơi kiểm soát bóng chỉ để cho có. Thay vào đó, tôi muốn thấy trái bóng được luân chuyển nhịp nhàng và nhanh chóng tạo ra những cơ hội.

Khi không có bóng, toàn đội cần phải chơi áp sát thật nhanh để giành lại nó. Chúng tôi phải trở thành đội bóng khiến tất cả đối thủ phải khó chịu vì triển khai bóng tốt cũng như hoạt động hiệu quả khi không có bóng”.

Khi được hỏi về triết lý của mình, HLV Lampard chia sẻ: “Để gọi đó là triết lý cụ thể gì thì thật khó. Nói một cách thẳng thì nó có liên quan tới bóng đá tấn công nhưng đó chưa phải là những gì tôi cố gắng làm.

Chúng tôi sẽ dần thích nghi và có ý tưởng chơi tấn công ở mỗi vòng đấu. Điều đó thật khó. Toàn đội cần hiểu rằng từng trận đấu bạn cần phải học cách thích nghi và điều chỉnh từng chút một”.

Trận đấu giữa MU và Chelsea sẽ diễn ra trên sân Old Trafford vào lúc 22h30 tối nay.

H.Long

Bài liên quan
Đang được quan tâm