1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Kiatisuk từ chối dẫn dắt CLB TPHCM

K.Đ

(Dân trí) - Lãnh đạo CLB TPHCM cho hay họ rất muốn có được chữ ký của tượng đài bóng đá Thái Lan Kiatisuk, dẫn dắt đội bóng thành phố tại V-League 2021. Tuy nhiên, “Zico Thái” từ chối lời đề nghị này.

Sau khi chia tay HLV Chung Hae Seong, CLB TPHCM rất muốn mời một tên tuổi lớn về dẫn dắt đội bóng, với mục tiêu vô địch V-League 2021. 

Hai trong số các HLV có tiếng, từng là cầu thủ nổi danh ở Đông Nam Á, sau đó gặt hái thành công nhất định trên cương vị HLV, là các ông Kiatisuk và Dusit (người Thái Lan), là những “thuyền trưởng” được CLB TPHCM nhắm đến.

HLV Kiatisuk từ chối dẫn dắt CLB TPHCM - 1
Kiatisuk từ chối dẫn dắt CLB TPHCM tại V-League

Tuy nhiên, mới đây phía đội bóng thành phố cho biết Kiatisuk đã từ chối lời đề nghị từ phía CLB TPHCM. Một lãnh đạo của đội bóng thành phố thông tin: “Kiatisuk đã từ chối, có lẽ chúng tôi chưa có duyên, đành hẹn dịp khác”.

“Anh ấy từ chối vì đang là doanh nhân thành đạt tại Thái Lan, thu nhập tốt hơn nhiều so với nghề HLV. Vả lại, Kiatisuk đang đại diện hình ảnh cho CLB Leicester City (của giải Premier League) tại Thái Lan, nên khó sang Việt Nam làm việc” – vị này chia sẻ thêm.

Trước đây, Kiatisuk từng là HLV kiêm cầu thủ ở CLB HA Gia Lai, sau đó anh nắm đội Chonburi FC tại quê nhà, rồi dẫn dắt đội tuyển U23 Thái Lan và đội tuyển quốc gia đất Chùa Vàng giai đoạn từ năm 2013 – đầu năm 2017. 

Trong khoảng thời gian này, Kiatisuk giúp đội tuyển U23 Thái Lan giành HCV SEA Games năm 2013, đưa đội Olympic Thái Lan vào đến bán kết Asian Games năm 2014, giúp đội tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup 2014 và 2016.

Không mời được Kiatisuk, CLB TPHCM vẫn đang nhắm đến một HLV khác người Thái, cũng khá nổi tiếng là Dusit Chalermsan, người từng có thời gian đá bóng lẫn làm HLV CLB HA Gia Lai tại giải V-League.

Ngoài mục tiêu là các HLV ngoại, trong tay CLB TPHCM còn có ít nhất 3 HLV nội, có thể dẫn dắt đội này tại V-League, đó là các ông Nguyễn Hữu Thắng (hiện giữ cương vị chủ tịch CLB), Lư Đình Tuấn (từng là trưởng đoàn CLB bóng đá TPHCM) và Trần Minh Chiến (HLV đội Bà Rịa Vũng Tàu, là đội chung chủ đầu tư với CLB TPHCM).