HLV Hữu Thắng lý giải trận hòa thất vọng trước U21 Việt Nam

(Dân trí) - Có đẳng cấp và trình độ cao hơn rất nhiều nhưng tuyển Việt Nam (ĐTVN) đã bị đội bóng đàn em U21 Việt Nam cầm hòa trong trận giao hữu chiều qua tại sân tập của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Sau trận hòa này, HLV Hữu Thắng đã có những lý giải với giới truyền thông về lối chơi không đạt như mong muốn của ĐTVN,

HLV Hữu Thắng gần như đã tung ra đội hình mạnh nhất và ai cũng tưởng với những Công Vinh, Thành Lương, Văn Quyết… sẽ “làm gỏi” U21 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn. Tuy nhiên, sau 90 phút thi đấu giao hữu, ĐTVN không tạo ra được nhiều cơ hội thực sự nguy hiểm, trong khi lối chơi cũng khá rời rạc.

ĐTVN mới chỉ tập trung được 1 ngày trong khi U21 Việt Nam với nòng cốt là trung tâm đào tạo bóng đá PVF cho thấy sự nhuần nhuyễn. Tuy nhiên, việc không thể ghi được bàn thắng nào vào lưới đối thủ dưới cơ rất là điều rất thất vọng với ĐTVN.


HLV Hữu THắng đánh giá cao các cầu thủ U21 Việt Nam - Ảnh: Gia Hưng

HLV Hữu THắng đánh giá cao các cầu thủ U21 Việt Nam - Ảnh: Gia Hưng

Sau trận đấu, HLV Hữu Thắng đánh giá: “Rõ ràng thì với một trận đấu như vậy tôi không thể hài lòng với đội tuyển. Tuy nhiên, có thể dư âm của V-League đã ảnh hưởng tới thể lực và sức khỏe của các cầu thủ. Tôi muốn tinh thần và ý chí phải được cầu thủ đặt lên số 1. Đừng nghĩ đá với U21 Việt Nam mà có tư tưởng chủ quan”.

Không hài lòng với ĐTVN, HLV Hữu Thắng dành những lời khen ngợi với U21 Việt Nam: “ Thực sự U21 Việt Nam đá rất tốt, rất đáng khen. Tôi thấy cầu thủ Tiến Linh chơi rất tốt. Nếu tôi có thời gian tôi sẽ trao cơ hội cho những cầu thủ đó đá ở tuyển Việt Nam”.

HLV Hữu Thắng tiết lộ ông đang xây dựng đội hình theo sơ đồ 4-1-4-1. Tuy nhiên, thiếu Xuân Trường khiến Tuấn Anh hoạt động một mình không hiệu quả. HLV Hữu Thắng nhấn mạnh việc thiếu Xuân Trường ảnh hưởng nhiều tới lối chơi của ĐTVN. Nếu có Xuân Trường, tuyến giữa của ĐTVN sẽ hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều khi có sự kết hợp giữa cầu thủ người Tuyên Quang và tiền vệ Tuấn Anh.

Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng cũng khá tiếc khi Công Phượng chưa thể về hội quân sớm với ĐTVN mà phải tới ngày 29/5 tới đây mới về nước. Chiến lược gia sinh năm 1971 cho rằng nếu có Công Phượng chắc chắn hàng công của ĐTVN sẽ chơi tốt hơn, bởi chân sút người Nghệ An có khả năng gây đột biến rất cao.

Cuối cùng, HLV Hữu Thắng vẫn tỏ ra bức xúc với trường hợp Đình Luật bị gạt khỏi danh sách ĐTVN mới đây: “Có điều rất vô lý là kỷ luật cầu thủ và phạt tiền họ ở V.League, nhưng lại nghiêm trọng hóa tới mức không cho cậu ấy lên tuyển. Tôi muốn bảo vệ cầu thủ, tôi muốn những cầu thủ tốt phục vụ trong đội tuyển. Tôi nghĩ Ban kỷ luật cần có người hiểu về chuyên môn, để phân tích kỹ hơn các tình huống trước khi đưa ra án kỷ luật. Đừng để cầu thủ lỡ cơ hội lên đội tuyển vì đó là vinh dự lớn nhất trong sự nghiệp của họ".

T.L