HLV Hoàng Anh Tuấn chính thức từ chối dự SEA Games 29

(Dân trí) - Không còn là lời đồn đoán, HLV Hoàng Anh Tuấn đã từ chối làm nhiệm vụ ở SEA Games 29 tới, trong vai trò một trợ lý ở đội tuyển U22 Việt Nam.

Trước đó, thuyền trưởng U20 Việt Nam mới chỉ từ chối lên tuyển U23 Việt Nam, trong chiến dịch chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018. Lý do mà HLV Hoàng Anh Tuấn đưa ra chính là bận đi tuyển quân cho đội tuyển U18 Việt Nam. Tuy nhiên, việc có lên tuyển U22 Việt Nam dự SEA Games hay không vẫn được ông Tuấn “con” để ngỏ.


HLV Hoàng Anh Tuấn từ chối làm trợ lý cho HLV Hữu Thắng

HLV Hoàng Anh Tuấn từ chối làm trợ lý cho HLV Hữu Thắng

Cuối cùng thì thuyền trưởng người Khánh Hoà cũng đã chốt lại kế hoạch của mình. Theo đó, HLV Hoàng Anh Tuấn chính thức từ chối lên tuyển U22 Việt Nam ở SEA Games tới đây. Lý do được ông Tuấn đưa ra là vì sức khoẻ.

Chia sẻ với báo chí, HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Việc này tôi đã báo cáo với Liên đoàn và nói chuyện với Hữu Thắng. Các bạn cũng biết là hợp đồng của LĐBĐ VN giao nhiệm vụ cho tôi là đào tạo trẻ, huấn luyện các đội bóng trẻ. Đó là một phần, thứ hai là tình trạng sức khỏe hiện tại không tốt. Tôi đã nói chuyện với anh Hữu Thắng là tôi không có một sự chuẩn bị, một sự sẵn sàng cả về mặt sức khỏe cũng như công việc để cùng tham gia trong BHL SEA Games lần này”.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói thêm: “Thật ra với tôi, vai trò ở đâu, với đội bóng nào thì lúc nào với góc độ ĐTQG cũng vẫn là số 1. Và tôi cũng mong rằng người hâm mộ luôn luôn đồng hành, ủng hộ cho đội tuyển Việt Nam”.

Việc HLV Hoàng Anh Tuấn không lên tuyển U22 Việt Nam là điều rất đáng tiếc, thuyền trưởng người Khánh Hoà vừa có sự trải nghiệm rất đáng quý ở sân chơi World Cup, đó là chưa kể sẽ có một vài học trò của ông ở đội tuyển U20 Việt Nam sẽ được tham dự SEA Games29.

Anh Tuấn

Tin liên quan
Đang được quan tâm