HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ ra nhược điểm của U20 Việt Nam

(Dân trí) - Dù thắng đậm đội bóng trẻ của Hà Lan là Roda JC đến 4-0, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn nhắc nhở các học trò thận trọng, đồng thời ông không ngần ngại chỉ ra các nhược điểm của một số tuyển thủ U20 Việt Nam.

Sau trận đấu này, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Một số tình huống khá đơn giản trong trận đấu vừa qua nhưng các cầu thủ của U20 Việt Nam vẫn để lỡ. Nếu đây là một trận đấu chính thức thì chúng tôi sẽ không có nhiều cơ hội như vậy. Đây là điều mà chúng tôi phải rút kinh nghiệm”.

HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn chưa hài lòng dù U20 Việt Nam thắng đậm tại châu Âu
HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn chưa hài lòng dù U20 Việt Nam thắng đậm tại châu Âu

“Cụ thể hai tiền vệ trung tâm của tôi là Hoàng Nam và Thái Quý vẫn chưa thi đấu an toàn. Thái Quý chưa hoàn thành nhiệm vụ phòng ngự từ xa. Ngoài ra, trong các pha tranh chấp, các cầu thủ của tôi khá non, để đối thủ gây ra chấn thương” – HLV Hoàng Anh Tuấn nói thêm.

Dù vậy, điều mà vị HLV trưởng đội tuyển U20 Việt Nam cảm thấy hài lòng chính là ý thức tổ chức kỷ luật của toàn đội, điều mà các cầu thủ của HLV Hoàng Anh Tuấn luôn được đánh giá cao.

Ông Tuấn nói: “Các cầu thủ thi đấu rất kỷ luật, họ đã tuân thủ ý đồ chiến thuật rất tốt. Quan điểm của tôi là xây dựng một đội bóng có tính tổ chức tốt”.

Ngoài ra, theo HLV Hoàng Anh Tuấn, ở trận đấu cuối cùng của đội tuyển U20 Việt Nam trên đất Đức, với chủ nhà U19 Dusseldorf, ông sẽ dùng nhiều cầu thủ trong đội hình chính thức, hòng đánh giá toàn diện năng lực cao nhất mà ông hiện đang có trong tay.

Sau trận đấu với U19 Dusseldorf vào ngày 26/4 tới đây, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ rời châu Âu về lại TPHCM, chuẩn bị cho trận giao hữu với U20 Argentina trên sân Thống Nhất tối 10/5.

Kim Điền

HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ ra nhược điểm của U20 Việt Nam - 2

Đang được quan tâm