HLV Gede: "BG Pathum Utd là thử thách lớn với CLB Viettel"

(Dân trí) - HLV Jurgen Gede nhấn mạnh việc CLB Viettel gặp đối thủ BG Pathum Utd giống như trận derby và đây là trận đấu mà cả hai bên chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Chia sẻ tại buổi họp báo trước trận đấu với chủ nhà BG Pathum Utd ở lượt thứ ba AFC Champions League, HLV trưởng CLB Viettel, ông Jurgen Gede nói: "Chúng tôi phải chuẩn bị để có được phong độ tốt nhất.

Trận đấu này giống như một trận derby, và tất cả cầu thủ phải đặt mục tiêu chiến thắng. Chúng tôi đang có chút lợi thế khi trận vừa rồi giành chiến thắng còn đội bạn thua, nên tâm lý nhập cuộc sẽ khác nhau.

Tuy nhiên, BG Pathum Utd là đội bóng mạnh với nhiều thành viên đội tuyển quốc gia. Chúng tôi phải tập trung về phần mình làm thế nào để có thể chế ngự được họ, đó là điều quan trọng nhất đối với đội bóng".

HLV Gede: BG Pathum Utd là thử thách lớn với CLB Viettel - 1
HLV Jurgen Gede và Quế Ngọc Hải trong buổi họp báo trước trận đấu.

Khi được hỏi về việc lựa chọn đấu pháp cho trận ngày 2/7, ông Jurgen nói: "Chúng tôi không thể nói trước là sẽ chơi tấn công, phòng ngự hay thế nào, mà sẽ chọn ra đấu pháp phù hợp với trận đấu. Đầu tiên sẽ phải là kiểm soát tốt thế trận và từ đó tìm hướng để đưa bóng lên phía trước, điều này phụ thuộc vào tình huống trên sân".

HLV trưởng của Viettel FC cho rằng việc gặp một đối thủ khó chơi như BG Pathum Utd sẽ là một thử thách với các học trò của mình: "Một lần nữa tôi muốn nhắc lại rằng trận đấu tới sẽ là thử thách cho cả hai đội. Chúng tôi biết trình độ của mình, khả năng của mình và hãy cùng chờ xem các cầu thủ thể hiện thế nào.

Chúng tôi biết về đội bóng này. Họ là tập thể đồng đều, nhiều cầu thủ có kinh nghiệm ở đội tuyển quốc gia, có sự pha trộn tốt giữa cầu thủ kinh nghiệm và cầu thủ trẻ.

Tôi nghĩ trận đấu sẽ không dễ dàng, vì họ đến giải này cũng với mong muốn chiến thắng, và chắc chắn sẽ tiếp cận trận đấu rất mạnh mẽ. Nhưng chúng tôi sẽ xem trước một đối thủ tham vọng như vậy cầu thủ Viettel sẽ đáp trả ra sao".

HLV Gede: BG Pathum Utd là thử thách lớn với CLB Viettel - 2
Trung vệ Quế Ngọc Hải tự tin sẽ làm tốt nhiệm vụ.

Trong khi đó, trung vệ, đội trưởng Quế Ngọc Hải cho biết: "Trận đấu với BG Pathum chắc chắn sẽ rất thú vị, vì những cuộc đối đầu giữa các đại diện của Thái Lan và Việt Nam được truyền thông của hai nước rất quan tâm, đặc biệt ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

BG Pathum là một đội bóng mạnh. Họ đã thể hiện được nhiều điều ở hai trận đấu trước. Và trận này rất khó khăn với đội Viettel.

Tôi có xem 2 trận đấu trước của BG Pathum thì thấy hàng công của họ có nhiều cầu thủ rất chất lượng. Họ có cặp tiền đạo tốt nên cá nhân tôi phải đặc biệt lưu tâm đến. Tất cả các trận đấu ở AFC Champions League đều mang đến cảm giác háo hức với tôi. Tôi sẽ làm tốt nhất nhiệm vụ của mình trong trận gặp BG Pathum".

Trận đấu giữa Viettel và BG Pathum Utd, trong khuôn khổ lượt trận thứ 3 bảng G, vòng bảng AFC Champions League 2021, diễn ra vào lúc 21h ngày 2/7.

Tin liên quan