HLV Chu Đình Nghiêm: "CLB Hà Nội có thể không lọt vào top 6 V-League"

(Dân trí) - Để đua vô địch, các đội bóng phải cán đích ở vị trí top 6 sau giai đoạn 1 V-League. Tuy nhiên sau 2 trận thua liên tiếp, HLV Chu Đình Nghiêm đã nghĩ tới kịch bản xấu nhất với nhà đương kim Á quân.

Dẫn bàn trước và có thế trận tốt, nhưng CLB Hà Nội đã để thua ngược Bình Dương 1-2 ngay trên sân nhà ở vòng 2 LS V-League 2021. Đây là trận thua thứ 2 của nhà đương kim Á quân, và rõ ràng sự khởi đầu như vậy là quá tệ hại.

HLV Chu Đình Nghiêm lý giải về trận thua của đội nhà trước Bình Dương: "Hôm nay lối chơi của Hà Nội chưa được trơn tru. Chúng tôi có những nhân tố mới nhưng họ chưa hòa nhập được với đội bóng. Các cầu thủ đã chơi rất nỗ lực nhưng kết quả chưa được như ý.

Để chơi được với đội bóng thì cần có thời gian và điểm rơi phong độ. Với tôi việc ghi bàn không quan trọng lắm, quan trọng là phải hòa nhập được với lối chơi của toàn đội. Bruno ở Viettel, Geovane ở Sài Gòn FC có thể đá cá nhân, nhưng về Hà Nội thì phải chơi phối hợp với toàn đội. Họ cần thêm thời gian".

HLV Chu Đình Nghiêm: CLB Hà Nội có thể không lọt vào top 6 V-League - 1

CLB Hà Nội đã thua cả hai trận đầu tiên ở V-League 2021 - Ảnh: Đỗ Linh

Ngoài việc các ngoại binh chưa hòa nhập, lối chơi không như mong muốn, HLV Chu Đình Nghiêm cũng không hài lòng về hàng phòng ngự.

"Sau trận thua 0-3 ngày ra quân, các cầu thủ Hà Nội đặt mục tiêu rất lớn. Nhưng 2 bàn thua hôm nay lại diễn ra rất đơn giản. Hàng phòng ngự Hà Nội từ xưa đến nay chưa bao giờ là tốt.

Chúng tôi dâng cao tấn công nhưng lại mất cầu thủ đánh chặn như Moses. Khi gặp các đội chơi phản công, Hà Nội gặp khó vì không có ai đánh chặn cho Thành Chung, Việt Anh hay Duy Mạnh", HLV họ Chu nói.

Thua 2 trận liên tiếp, Hà Nội nếu không cải thiện được phong độ sẽ gặp khó trong cuộc đua vào Top 6 để tranh ngôi vô địch sau khi giai đoạn 1 kết thúc. HLV Chu Đình Nghiêm thừa nhận đội bóng của mình hoàn toàn có thể rơi xuống nhóm tranh trụ hạng.

"Qua 2 vòng Hà Nội chưa có điểm. Hà Nội chưa chắc đã lọt vào Top 6, có thể sẽ phải xuống Top 8 sau giai đoạn 1. Chưa biết tình hình thế nào cả. Chúng tôi phải cố gắng những trận đấu tới.

Khi đặt mục tiêu mà không đạt được thì tôi phải là người chịu trách nhiệm. Thể thức năm nay rất khó khăn và Hà Nội phải cố gắng chắt chiu. Mới có 2 vòng đấu thôi nhưng nếu không chặn được việc phong độ xuống như thế này thì Hà Nội hoàn toàn có thể rơi xuống Top 8", HLV Chu Đình Nghiêm thừa nhận.

Tôi động viên cầu thủ cố gắng chiến đấu đến phút cuối cùng. Còn nếu có lỗi về chuyên môn thì tôi sẽ là người chịu trách nhiệm", HLV Chu Đình Nghiêm chốt lại.

 Trong khi đó, HLV Phan Thanh Hùng của Bình Dương dành lời khen ngợi tới các học trò, đồng thời bày tỏ lo lắng cho CLB Hà Nội sau 2 trận thua: "Hai đội đều chơi pressing ngay từ đầu, tốc độ trận đấu rất nhanh. Quan trọng chúng tôi đã kiềm chế được họ. Ban đầu chúng tôi bị ngợp, nhưng sau đó may mắn có được bàn thắng và lấy lại được tinh thần

Trong suy nghĩ của tôi, hòa trận này cũng là tốt rồi. Quan trọng là các cầu thủ chuyển biến được thôi chứ cũng không có thay đổi gì nhiều vì hai đội đã rất hiểu nhau.

CLB Hà Nội có sự khởi đầu tệ. Điều này đã từng xảy ra với họ rồi. Nhưng tôi tin họ có thể trở lại được. Nhưng năm nay không còn đá đủ lượt đi lượt về nữa, nên tình hình năm nay rất căng thẳng".

Tin liên quan
Đang được quan tâm