HLV Chu Đình Nghiêm chỉ sợ… trời mưa ở trận đấu với CLB Viettel

(Dân trí) - Giữ thành tích bất bại trước Viettel ở 2 mùa giải vừa qua, nhưng HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội vẫn tỏ ra lo lắng nếu thời tiết xấu sẽ ảnh hưởng tới lối chơi của CLB Hà Nội.

HLV Chu Đình Nghiêm thận trọng triowcs trận chung kết Cúp Quốc gia: “Một trận derby luôn khó khăn. Đội Viettel mùa này có nhiều cầu thủ tốt, thay đổi lối chơi nhiều. Đây sẽ là trận đấu khó khăn với Hà Nội FC. Kết quả của các trận giao hữu không nói lên điều gì, nếu tâm lý tự ti hay tự mãn thì chưa chắc đã tốt”.

Ở trận chung kết cúp Quốc gia, không chỉ Hà Nội FC vắng nhiều cầu thủ quan trọng mà CLB Viettel cũng không có được sự phục vụ của một số trụ cột. Ngoài Hồ Khắc Ngọc, Dương Văn Hào và Nguyễn Việt Phong (thẻ phạt), cầu thủ Trọng Hoàng bỏ ngỏ khả năng ra sân vì chấn thương.

HLV Chu Đình Nghiêm chỉ sợ… trời mưa ở trận đấu với CLB Viettel - 1

HLV Chu Đình Nghiêm thận trọng trước trận đấu với CLB Viettel

Tuy nhiên, điều mà HLV Chu Đình Nghiêm lo ngại nhất là vấn vấn đề… thời tiết sẽ ảnh hưởng tới lối chơi của Hà Nội: “Nếu mưa to, nước đọng trên sân thì sẽ ảnh hưởng nhiều do Hà Nội FC chơi ban bật nhỏ, ảnh hưởng lớn đến lối chơi. Tất nhiên trong bất cứ tình huống nào, tùy thời điểm trên sân sẽ có những phương án khác nhau”.

Nếu có thể giành chiến thắng trong trận đấu tới, Hà Nội FC có thể là đội đầu tiên bảo vệ thành công ngôi vô địch Cúp Quốc gia sau 16 năm. Đội trưởng Văn Quyết khẳng định toàn đội đều muốn gặt hái danh hiệu tập thể, thay vì nghĩ đến những danh hiệu cá nhân.

Văn Quyết thừa nhận trong quãng thời gian các giải đấu tạm nghỉ vì dịch bệnh, Hà Nội FC tập nhiều hơn về tấn công. Đồng thời, thủ quân của Hà Nội FC kỳ vọng sẽ có một cá nhân tỏa sáng để mang về chiến thắng trong trận đấu tới.

Trận chung kết cúp Quốc gia 2020 giữa CLB Hà Nội và CLB Viettel diễn ra vào 18h00 ngày 20/9 trên SVĐ Hàng Đẫy.