Thứ năm, 19/03/2009 - 09:16

HLV Benitez ký hợp đồng 20 triệu bảng với Liverpool

Dân trí

Sau nhiều tháng bàn bạc và tranh luận, hôm qua (18/3) cuối cùng HLV Benitez cũng chấp nhận ký vào hợp đồng mới có thời hạn 5 năm với Liverpool.

 

Với việc ký kết này, tất cả những khúc mắc giữa “phù thủy” Rafa và các chủ sở hữu của CLB về quyền hạn trong chuyển nhượng đã được giải quyết. Hợp đồng mới của HLV người TBN có thời hạn đến 2014. Mức lương không được các bên công bố chính thức nhưng theo báo giới Anh, Benitez sẽ được nhận 4 triệu bảng/năm.

 

Phát biểu trên website CLB sau lễ ký kết, Rafael Benitez khẳng định ông luôn mong muốn gắn bó với Liverpool và rất vui mừng vì mọi chuyện đã hoàn tất. “Trái tim của tôi thuộc về Liverpool. Bởi vậy tôi rất phấn khởi vì được gia hạn hợp đồng với CLB. Tôi yêu đội bóng này, các CĐV và cả thành phố này. Tôi không bao giờ có thể từ chối chuyện ở lại”, Benitez bày tỏ.
 
 
HLV Benitez ký hợp đồng 20 triệu bảng với Liverpool - 1

Dưới thời Benitez, Liverpool đang trở lại tầm cao châu lục

“Tôi luôn khẳng định rằng tôi muốn tiếp tục ở lại đây trong một thời gian dài nữa và khi mãn hạn hợp đồng mới này thì có nghĩa là tôi đã có cả một thập kỷ gắn bó cùng Liverpool”, HLV của The Kop nói tiếp.

 

“Ở khắp mọi nơi trên thế giới chúng tôi luôn có được sự kính trọng bởi lịch sử lẫy lừng cùng những di sản của mình. Mục tiêu của tôi là tiếp tục phát huy những giá trị đó và góp phần tạo ra một chương mới trong lịch sử Liverpool”

 

Cùng có mặt trong buổi lễ, đồng chủ sở hữu Tom Hicks hồ hởi: “Quả là một tin tuyệt vời khi Rafa đồng ý gắn bó lâu dài với CLB. Kể từ khi tới đây năm 2004 ông ấy chính là người đã đem về những thành công lớn lao cho chúng tôi.

 

Tôi biết rằng ông ấy sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những thành quả của mình bởi Benitez rất khát khao chiến thắng và mong muốn đưa đội bóng đến với vinh quang, điều mà các CĐV cũng như bất kỳ ai có liên quan tới CLB có quyền được nhận”

 

Ông chủ Gillet cũng khẳng định: “Với việc Rafa tiếp tục dẫn dắt đội bóng, chúng tôi có thể hướng tới một thứ bóng đá hấp dẫn hơn cũng như những thành công lớn hơn trên sân cỏ. Ông ấy có những khả năng và phẩm chất đặc biệt mà khiến mọi người ở khắp nơi trên thế giới phải ngưỡng mộ. Sau những chiến thắng tuyệt vời trước Real Madrid và Manchester United, chúng tôi đang có động lực cực kỳ lớn cho phần còn lại của mùa giải”.

 

Hoàng Tùng