Hiệu suất sút phạt kém cỏi của C.Ronaldo

(Dân trí) - Thống kê cho thấy, C.Ronaldo chỉ có 2 lần sút phạt thành bàn trong 88 lần gần nhất. Con số này cho thấy hiệu suất đá phạt ngày một kém của “siêu sao” người Bồ Đào Nha.

C.Ronaldo luôn được xem là một trong số những cầu thủ sút phạt hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, có vẻ như kỹ năng này của “siêu sao” người Bồ Đào Nha đang dần bị cùn đi trong những năm qua.

 

 

Tỷ lệ thành công của C.Ronaldo trong những pha sút phạt khá thấp
Tỷ lệ thành công của C.Ronaldo trong những pha sút phạt khá thấp

Con số thống kê đã chỉ rõ điều này. Trong 88 lần gần nhất thử sức trên chấm đá phạt, C.Ronaldo chỉ thành công đúng 2 lần. Tính ra, hiệu suất thành công của cầu thủ số 7 bên phía Real Madrid chỉ là 2,2%.

Tất nhiên, CR7 không thể so sánh với những chuyên gia sút phạt ở châu Âu. Trong đó, ở mùa này, Miralem Pjanic là người có thể lệ thành công cao nhất. Cầu thủ này đã ghi 4 bàn trong 8 lần đứng trên chấm sút phạt.

Tương tự, Willian của Chelsea từng trải qua 4 trận ghi bàn liên tiếp từ chấm đá phạt (ở trận gặp Dinamo Kiev vừa qua, cầu thủ này đã sút phạt trúng xà ngang). Với hiệu suất trên, C.Ronaldo cần tới 162 cú sút phạt để san bằng thành tích của Pjanic và Willian chỉ ở riêng mùa giải này.

Tờ Goal đã đặt ra câu hỏi liệu chăng C.Ronaldo nên “nhường” quyền đá phạt ở đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha? Trong đội hình Real Madrid ở thời điểm này có không ít cầu thủ đá phạt tốt như Gareth Bale, James Rodriguez hay Luka Modric.

H.Long