Giải bóng đá sinh viên Đại học Quốc gia TPHCM mở rộng thay đổi thể thức

T.V

(Dân trí) - So với mùa giải năm 2020, ở mùa giải 2021, giải bóng đá sinh viên Đại học Quốc gia TPHCM mở rộng (SV-League) sẽ thay đổi thể thức, từ dạng thi đấu cúp, sang dạng league, đá vòng tròn 2 lượt.

Năm ngoái, BTC SV-League ban đầu cũng dự định tổ chức theo dạng đá vòng tròn 2 lượt, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian tổ chức giải bị rút ngắn đáng kể, nên BTC buộc phải chuyển sang đá theo thể thức cúp, để giải được rút gọn và có thể kết thúc trọn vẹn.

Giải bóng đá sinh viên Đại học Quốc gia TPHCM mở rộng thay đổi thể thức - 1
Mùa giải SV-League 2021 được khởi động, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5 tới đây.

Năm nay, SV-League sẽ quay về với thể thức được chờ đợi, đó là thi đấu vòng tròn 2 lượt, tất cả các đội tham dự giải đều sẽ có cơ hội được gặp nhau, trên sân nhà và sân đối phương, giúp các cầu thủ có nhiều trận đấu hơn để cọ xát, giao lưu, qua đó tăng tính tương tác với khán giả - sinh viên.

8 đội tham dự giải năm 2021 vẫn sẽ là Đại học (ĐH) Bách Khoa, ĐH Khoa Học Tự Nhiên, ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM, ĐH Nông Lâm TPHCM, ĐH Sài Gòn, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Văn Hiến và ĐH Cần Thơ. 

Mỗi đội tham dự giải sẽ được bảo trợ bởi các ông bầu mê bóng đá giống như năm ngoái. Cụ thể, năm nay, bầu Đức sẽ là nhà bảo trợ cho đội ĐH Khoa Học Tự Nhiên, bầu Thắng bảo trợ cho đội ĐH Cần Thơ - nhà vô địch của giải năm 2020, trong khi bầu Hải sẽ là nhà bảo trợ cho đội bóng đăng cai giải đấu là ĐH Bách Khoa… 

Theo PGS.TS Vũ Hải Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM, trưởng Ban chỉ đạo SV-League 2021, dự kiến giải sẽ diễn ra vào tháng 5 tới đây, với mục tiêu là:  "Hướng đến việc tiếp tục lan tỏa giá trị tích cực của bóng đá, giúp các trường đại học có sự nhìn nhận đúng mực về tầm quan trọng của thể thao đối với sự phát triển toàn diện của sinh viên, từ đó xây dựng nền móng vững chắc cho bóng đá học đường".

Trong khi đó, trưởng BTC giải, cựu Phó chủ tịch VFF Dương Vũ Lâm cho biết: "Giải tạo nền tảng cho môi trường bóng đá sinh viên có đầy đủ Tâm - Trí - Đức, và là nơi có thể cung cấp VĐV cho bóng đá đỉnh cao Việt Nam trong tương lai".