Chủ nhật, 04/08/2019 - 06:42

Giá trị của Anh Đức ở Bình Dương và đội tuyển Việt Nam

Dân trí

Bất chấp tuổi tác, tiền đạo Nguyễn Anh Đức vẫn cho thấy sự nhạy bén của mình, vẫn là niềm hy vọng hàng đầu của B.Bình Dương trên hành trình tại AFC Cup năm nay, đồng thời anh vẫn là tiền đạo được HLV Park Hang Seo đánh giá cao.

Anh Đức năm nay đã 34 tuổi, không còn ở thời kỳ sung sức nhất. Tuy nhiên, cầu thủ đang khoác áo B.Bình Dương vẫn còn sự nhạy bén và cái duyên ghi bàn, yếu tố quan trọng nhất đối với mọi tiền đạo.

Ở trận đấu mới nhất của B.Bình Dương tại V-League, Anh Đức chính là tác giả của bàn thắng mà B.Bình Dương ghi vào lưới CLB Hà Nội.

Dẫu đội bóng đất Thủ Dầu rốt cuộc vẫn thất bại trong trận đấu này, nhưng bàn thắng vừa nêu của Anh Đức vẫn khiến cho nhà đương kim vô địch V-League có khoảng thời gian hú vía ở cuối trận, vì sợ bị đối phương gỡ hoà.

Giá trị của Anh Đức ở Bình Dương và đội tuyển Việt Nam - 1
Anh Đức vẫn rất nhạy bén trước khung thành đối phương, bất chấp tuổi tác

Tới đây, Anh Đức vẫn sẽ là mối nguy hiểm mà CLB Hà Nội lo nhất, đồng thời là niềm hy vọng lớn nhất của B.Bình Dương, trong trận chung kết lượt về khu vực Đông Nam Á – AFC Cup 2019.

Đội đương kim vô địch V-League có quá nhiều lợi thế trước trận đấu này, từ lực lượng, sân bãi cho đến ưu thế dẫn bàn. Tuy nhiên, B.Bình Dương vẫn còn Anh Đức, cầu thủ có khả năng ghi những bàn thắng mà đối thủ ít ngờ.

Trong trận lượt đi giữa 2 đội, Anh Đức chỉ vào sân ở nửa cuối hiệp 2, nhưng đấy cũng là khoảng thời gian mà CLB Hà Nội gặp nhiều vất vả nhất, khi liên tục bị Anh Đức nói riêng và hàng tấn công của B.Bình Dương nói chung gây sức ép.

Nhìn chung, Anh Đức chính là nhân tố quan trọng hàng đầu, để giúp cho trận chung kết lượt về khu vực Đông Nam Á – AFC Cup, trở nên cân bằng hơn, khi CLB Hà Nội và dàn tuyển thủ quốc gia bên phía đội bóng thủ đô chẳng dám xem thường một tiền đạo quá nhạy bén như Anh Đức.

Và xa hơn nữa, sự nhạy bén của Anh Đức sẽ rất hữu dụng cho đội tuyển Việt Nam ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, nơi mà đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ đặt mục tiêu khác hẳn so với các đội tuyển của chúng ta ở những lần tham dự trước.

Chính vị HLV người Hàn Quốc cũng đánh giá rất cao giá trị của Anh Đức, bằng chứng là dù Anh Đức đã tuyên bố giã từ đội tuyển sau AFF Cup 2018, nhưng ông Park vẫn thuyết phục anh trở lại đội tuyển, tham dự King’s Cup hồi tháng 6, đồng thời cũng là chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại World Cup sắp khai diễn.

Có thể Anh Đức không còn sung sức như các trung phong khác, có thể khoác áo đội tuyển quốc gia, như Mạc Hồng Quân, Hà Minh Tuấn, hay Nguyễn Tiến Linh, nhưng Anh Đức lại kinh nghiệm hơn hẳn, và nhạy bén hơn.

Mà chừng nào Anh Đức vẫn còn nhạy bén trước khung thành đối phương, vẫn còn ghi những bàn thắng quan trọng cho đội tuyển, thì trong mắt những nhà chuyên môn, anh vẫn chưa… già!

Kim Điền

Giá trị của Anh Đức ở Bình Dương và đội tuyển Việt Nam - 2

Tin liên quan

Mới nhất