Thứ sáu, 10/05/2019 - 17:04

Giá bản quyền giải King’s Cup tăng vọt nhờ đội tuyển Việt Nam

Dân trí

Sự có mặt của đội tuyển Việt Nam đã khiến giá bản quyền truyền hình giải King’s Cup tăng cao chưa từng thấy lên mức 300.000 USD.

Như đã biết, theo kết quả bốc thăm mới đây, đội tuyển Thái Lan sẽ đối đầu với Việt Nam ở trận bán kết King’s Cup. Đây là trận đấu rất được mong chờ và có sức hút lớn ở khu vực Đông Nam Á.

Giá bản quyền giải King’s Cup tăng vọt nhờ đội tuyển Việt Nam - 1

Sức hút của trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam là rất lớn

Hơn lúc nào hết, những người Thái Lan muốn đòi lại vị thế thống trị Đông Nam Á từ tay Việt Nam. Đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã nổi lên như “ông vua mới” ở khu vực này sau thành công rực rỡ trong 1 năm qua.

Chính nhờ sức hút lớn của trận đại chiến này mà giá bản quyền truyền hình giải King’s Cup đang bị đẩy lên mức rất cao. Thông thường, mọi năm, giá bản quyền truyền hình giải đấu này dao động từ 50.000 - 70.000 USD. Dù vậy, sang năm nay, đài Thairath TV (đơn vị nắm bản quyền truyền hình) đã hét giá lên tới 300.000 USD (tương đương 7 tỷ đồng).

Rõ ràng, sự xuất hiện của đội tuyển Việt Nam đã mang tới quá nhiều lợi ích cho Ban tổ chức giải đấu. Sức hút của giải King’s Cup càng tăng cao sau khi kết quả bốc thăm đưa Thái Lan gặp Việt Nam.

Hiện tại, các đơn vị truyền hình Việt Nam vẫn đang trong quá trình đàm phạn mua bản quyền truyền hình giải đấu với phía Thái Lan.

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất