1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Ghi bàn từ những quả phạt góc: MU đứng số 1 ở Premier League

(Dân trí) - Theo thống kê, hiện tại, Premier League đã xuất hiện 36 bàn thắng từ những tình huống phạt góc, trong đó MU đang dẫn đầu với 6 bàn thắng, bằng 1/2 thành tích của cả mùa giải trước.

Với sự góp mặt của Van Persie trong mùa Hè qua, “Quỷ đỏ” đang thể hiện sức tấn công hủy diệt ở Premier League với 24 bàn thắng/9 trận (dẫn đầu giải đấu). Không những vậy, họ cũng là đội bóng tận dụng tốt nhất những tình huống phạt góc giải đấu này với 6 bàn thắng kể từ đầu giải (chiếm 25%). Rõ ràng, khả năng tận dụng những tình huống phạt góc của những cầu thủ MU đã tiến bộ trông thấy bởi cả mùa giải trước, họ chỉ có đúng 12 pha lập công.

 
25% số bàn thắng của MU ở mùa giải này xuất phát từ chấm phạt góc
25% số bàn thắng của MU ở mùa giải này xuất phát từ chấm phạt góc
 

Đứng sau MU trong BXH này là những đội bóng như Fulham, Man City, Southampton, Tottenham và West Brom, mỗi đội đều đã có 3 bàn thắng từ chấm phạt góc ở Premier League mùa giải này.

Trong khi đó, West Ham, Wigan, Aston Villa, Everton, Stoke đứng tiếp sau với 2 bàn thắng và cuối cùng Liverpool, Swansea, Chelsea, Arsenal, Norwich, mỗi đội có 1 pha lập công từ chấm phạt góc.

Theo thống kê, ở thời điểm hiện tại đã có tổng cộng 36 bàn thắng được ghi từ chấm đá phạt ở Premier League. Mặc dù đây chỉ là những con số khô khan nhưng trên thực tế, nó quyết định không nhỏ tới cuộc đua của giải đấu này.

Còn nhớ, mùa giải trước Man City đã vô địch Premier League nhờ việc tận dụng tốt những tình huống phạt góc (15 bàn, nhiều nhất Premier League). Trong khi đó, Aston Villa, đội bóng không có bất cứ bàn thắng nào từ chấm phạt góc chỉ xếp thứ 16 trên BXH, hơn vị trí xuống hạng đúng 2 điểm.

H.Long