Gareth Bale: "Thật đau lòng vì thất bại trước Iran"

Sông Lam

(Dân trí) - Tiền đạo Gareth Bale đã bày tỏ sự thất vọng khi Xứ Wales nhận thất bại ở những phút cuối trước đội tuyển Iran và đứng trước nguy cơ lớn bị loại ngay từ vòng bảng World Cup 2022.

Ghi 2 bàn phút bù giờ, Iran vỡ òa trong niềm vui chiến thắng

"Thật đau lòng vì thất bại này. Không có đủ từ ngữ để diễn tả cảm giác thất vọng của chúng tôi. Chúng tôi đã chiến đấu cho đến giây cuối cùng. Rất khó để vượt qua vòng bảng nhưng chúng tôi phải lấy lại tinh thần và cố gắng tiếp tục", đội trưởng đội tuyển Xứ Wales Gareth Bale phát biểu ở buổi họp báo sau trận thua sốc trước Iran ở lượt trận thứ hai vòng bảng World Cup 2022.

Gareth Bale: Thật đau lòng vì thất bại trước Iran - 1

Gareth Bale thất vọng khi chứng kiến đội nhà thủng lưới hai bàn liên tiếp ở những phút bù giờ cuối trận (Ảnh: Getty).

"Tất cả chúng tôi đều cảm thấy đau lòng. Chúng tôi dù vậy phải đứng dậy ngay lập tức, sẽ rất khó khăn nhưng chúng tôi phải cố gắng", cựu tiền đạo Real Madrid nói thêm.

Khi được hỏi liệu Xứ Wales có thể giành vé đi tiếp vào vòng đấu loại trực tiếp hay không khi phải vượt qua tuyển Anh ở vòng đấu cuối đồng thời mong chờ kết quả khả quan ở trận đấu của Iran với tuyển Mỹ, Gareth Bale thừa nhận đó là một viễn cảnh rất khó khăn.

"Chắc chắn sẽ rất khó khăn. Chúng tôi ngoài nỗ lực còn phải phụ thuộc vào trận đấu của các đối thủ còn lại, nhưng rồi chúng ta sẽ biết điều gì sắp xảy ra", Gareth Bale nói.

Gareth Bale: Thật đau lòng vì thất bại trước Iran - 2

Thủ thành Wayne Hennessey ngăn cản trái phép tiền đạo Taremi ghi bàn ở ngoài vòng cấm (Ảnh: Getty).

Gareth Bale: Thật đau lòng vì thất bại trước Iran - 3

Mặc dù ban đầu chỉ rút thẻ vàng, nhưng sau khi xem lại công nghệ VAR, trọng tài đã rút thẻ đỏ đuổi Hennessey rời sân (Ảnh: Getty).

Tiền đạo 33 tuổi cũng cho biết tấm thẻ đỏ của thủ thành Wayne Hennessey đã làm thay đổi cục diện trận đấu. Hennessey nhận thẻ đỏ rời sân ở phút 86 sau pha lao ra ngoài vòng cấm địa và truy cản trái phép với tiền đạo Mehdi Taremi.

Gareth Bale: Thật đau lòng vì thất bại trước Iran - 4

Các cầu thủ Iran ăn mừng chiến thắng chung cuộc sau hai bàn thắng được ghi ở phút bù giờ (Ảnh: Getty).

Việc chơi thiếu người và trước sức ép lớn từ các cầu thủ Iran, lưới của Xứ Wales đã hai lần rung lên ở phút bù giờ 90+8 và 90+11.

Thất bại này khiến đội tuyển Xứ Wales rơi xuống vị trí cuối bảng B, và gần như khó có khả năng lật ngược tình thế khi phải gặp tuyển Anh ở vòng đấu cuối. Gareth Bale và các đồng đội buộc phải đánh bại tuyển Anh với tỷ số đậm cũng như trông chờ tuyển Mỹ hòa Iran để hi vọng giành quyền đi tiếp vào vòng đấu loại trực tiếp.