Ferdinand bị tống tiền

Cảnh sát Anh vừa bắt giữ một người đàn ông vì tội tống tiền trung vệ Rio Ferdinand. Ông này đã yêu cầu Ferdinand nộp 60.000 bảng nếu muốn nhận lại bức ảnh chụp anh đang sử dụng cocaine.

“Tôi chưa bao giờ sử dụng cocaine và sẽ không bao giờ dính vào chất gây nghiện này. Đó là lý do tại sao tôi biết những bức ảnh đó là không đúng sự thật”, Ferdinand, cầu thủ đã bị cấm thi đấu 8 tháng vì vắng mặt trong buổi kiểm tra doping hồi tháng 9/2003, khẳng định với giới truyền thông.

 

“Ý nghĩ đầu tiên của tôi sau khi nhận được cú điện thoại nặc danh là phải làm sao biết được tên tống tiền là ai? Nhiều cầu thủ tại Premiership và một số ngôi sao đã trở thành mục tiêu của nạn tống tiền như thế này. Chính vì vậy, tôi muốn bắt giữ kẻ giấu mặt để chấm dứt những chuyện tương tự”, anh nói thêm.

 

Ban đầu, người đàn ông tên Leo đã gọi điện cho Ferdinand, thông báo rằng anh ta đang giữ cuốn băng và một số bức ảnh ghi hình cầu thủ này đang sử dụng cocaine tại một hộp đêm ở London, trước trận bán kết FA Cup MU gặp Newcastle hồi tháng 4. Ngay sau đó, Ferdinand đã nhờ nhà quản lý lắp đặt phương tiện ghi âm để theo dõi các cuộc điện thoại tiếp theo, giúp cảnh sát dễ dàng bắt giữ hắn.

 

Ferdinand là một trong những cầu thủ thu nhập cao nhất tại Premiership, chính vì vậy, anh đã trở thành mục tiêu tống tiền của những kẻ bất lương.

 

Trước đó, hồi năm 2002, kẻ tống tiền Andrew Costi cũng đã phải ngồi tù 27 tháng vì tội tống tiền một cầu thủ của Leeds.

 

Theo Thể thao Việt nam