Fellaini dương tính với Covid-19 ở Trung Quốc

(Dân trí) - Cựu cầu thủ Man Utd, Marouane Fellaini đã trở thành cầu thủ đầu tiên ở giải VĐQG Trung Quốc dương tính với Covid-19.

Đại dịch Covid-19 đang dần ổn định và có dấu hiệu hạ nhiệt ở Trung Quốc. Tuy nhiên, mới đây, giải VĐQG Trung Quốc đã ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính với Covid-19, đó là Marouane Fellaini.

Fellaini dương tính với Covid-19 ở Trung Quốc - 1

Tiền vệ người Bỉ được cơ sở y tế ở thành phố Tế Nam (tỉnh Sơn Đông) thông báo kết quả dương tính với virus corona. Cầu thủ này phải làm xét nghiệm khi di chuyển tới Tế Nam bằng tàu hỏa vào hôm 20/3 để hội quân cùng CLB Shandong Luneng.

Ngay lập tức, Marouane Fellaini đã được tiến hành cách ly và điều trị theo đúng quy định của Bộ Y tế. Sở Y tế của Tế Nam cũng đang tìm kiếm những người từng tiếp xúc với cựu cầu thủ Man Utd trong quá trình di chuyển.

Mới đây, Ban tổ chức giải Trung Quốc đã bắt đầu kế hoạch rậm rịch khởi động mùa giải mới. Theo dự kiến, nếu như mọi chuyện không diễn biến xấu, giải đấu có thể khởi tranh vào ngày 18/4.

Tuy nhiên, với việc Marouane Fellaini dương tính với Covid-19, có thể kế hoạch khởi động giải đấu sẽ phải lùi lại bởi nguy cơ giới cầu thủ có thể nhiễm bệnh.

Marouane Fellaini gia nhập Shandong Luneng từ CLB Man Utd vào năm 2019. Ở mùa giải trước, cầu thủ này đã thi đấu khá thành công khi ghi 13 bàn sau 34 trận ra sân trên mọi đấu trường. Điều đó giúp cho Shandong Luneng kết thúc với vị trí thứ 5 ở giải VĐQG Trung Quốc.

H.Long

Đang được quan tâm