Everton mua thủ môn người Anh đắt giá nhất từ Sunderland

(Dân trí) - Everton đang khiến nhiều người hâm mộ phải thực sự choáng váng về cách chi tiền của đội bóng này trên thị trường chuyển nhượng. Đội bóng vùng Merseyside đã chi ra tới 25 triệu bảng để chiêu mộ thủ thành Jordan Pickford từ Sunderland.

Cuối mùa giải vừa qua, Sunderland đã không thể trụ hạng và việc đội bóng này phải xuống thi đấu ở hạng Nhất khiến họ sẽ phải chuyển nhượng nhiều cầu thủ. Tuy nhiên, đội bóng này đang gây choáng về khả năng làm giá khi chuyển nhượng thủ thành trẻ Jordan Pickford cho Everton.


Thủ thành Pickford trong màu áo U21 Anh vào đầu tháng 6/2017

Thủ thành Pickford trong màu áo U21 Anh vào đầu tháng 6/2017

Theo giá trị được tiết lộ, Everton đã phải chi trả 25 triệu bảng để đổi lấy sự phụ vụ của thủ thành người Anh. Điều đó biến thủ thành 23 tuổi này trở thành thủ môn người Anh đắt giá nhất.

Việc Everton chiêu mộ Pickford với giá khủng khiến không ít người phải choáng váng. Thủ thành người Anh trưởng thành từ lò đào tạo của Sunderland, anh cũng chỉ mới có một mùa giải đầu tiên được thi đấu tại Premier League. Mặc dù được đánh giá có tài năng, tuy nhiên việc định giá thủ thành này tới mức cao nhất xứ sương mù có lẽ cũng hơi quá.

Ngay sau khi mua được Pickford, Everton tiếp tục tung tiền trên thị trường chuyển nhượng. Đội bóng của Koeman đã chi ra 23,6 triệu bảng để mua đội trưởng Davy Klaassen của Ajax. Được biết hợp đồng giữa cầu thủ này với Everton sẽ có thời hạn 5 năm. Trong mùa giải vừa qua, Klaassen đã cùng Ajax vào chung kết của Europa League nhưng đội bóng này đã thua MU.

HLV Koeman khá hài lòng với bản hợp đồng mới: “Anh ấy mới chỉ 24 tuổi, nhưng có rất nhiều kinh nghiệm thi đấu và là thủ lĩnh trên sân. Anh ấy làm đội trưởng của Ajax trong hai mùa giải và thể hiện cho mọi người thấy mình là cầu thủ tốt như thế nào”.

Phù Sa

Đang được quan tâm