Emma Raducanu bị chỉ trích vì quan điểm chọn huấn luyện viên

(Dân trí) - Sau khi Emma Raducanu nêu ra quan điểm tìm "thầy giỏi" để hướng đến các giải đấu sắp tới, HLV Michael Joyce đã tỏ ra không hài lòng.

Sau khi lên ngôi vô địch US Open 2021, Emma Raducanu đã chia tay HLV Andrew Richardson. Điều này khiến tay vợt người Anh dự Indian Wells Masters 2021 mà không có người dẫn dắt và bất ngờ bị loại dưới tay Aliaksandra Sasnovich ở vòng đầu tiên.

Sau khi bị loại ở giải đấu này, Emma Raducanu tuyên bố: "Tôi rất muốn có một người giàu kinh nghiệm dẫn dắt, vì vậy tôi muốn những HLV giàu thành tích hãy tìm đến tôi".

Emma Raducanu bị chỉ trích vì quan điểm chọn huấn luyện viên - 1

Emma Raducanu đòi hỏi khá cao với huấn luyện viên ở các giải đấu lớn.

Phát biểu này của Raducanu đã vấp phải những chỉ trích. HLV Michael Joyce, người từng dẫn dắt Maria Sharapova giành 3 Grand Slam đơn nữ không hài lòng về quan điểm của Raducanu.

HLV Michael Joyce phát biểu: "Tôi thực sự ngạc nhiên với những tuyên bố được đưa ra khi Emma nói lời chia tay với Andrew Richardson, cô ấy muốn có một HLV giàu kinh nghiệm. Tôi không thích điều đó.

Nếu đã có một HLV tốt và đang đưa mọi thứ đi đúng hướng bạn nên gắn bó với họ. Tại sao phải cần có HLV tên tuổi? Cô ấy là một tay vợt tuyệt vời, nhưng sẽ là công việc khó khăn cho HLV tiếp theo, vì kì vọng của cô ấy quá lớn.

Nếu cô ấy đến Australian Open 2022 và thua sớm, mọi người sẽ nói đó là vì huấn luyện viên. Tôi đã biết Maria Sharapova khá lâu trước khi huấn luyện cô ấy, vì tôi là bạn tập của cô ấy.

Chúng tôi đã có một khoảng thời gian làm quen nhất định. Bất kỳ ai làm việc với Raducanu sẽ gặp khó khăn vì họ sẽ không có khoảng thời gian làm quen, còn áp lực làm việc lại rất lớn".

Tin liên quan