Emma Raducanu đối diện lịch thi đấu dày đặc trước Giáng sinh

(Dân trí) - Emma Raducanu sẽ tham dự tới 4 giải đấu từ nay đến Giáng sinh năm nay và đây được coi là lịch thi đấu dày đặc với tay vợt 18 tuổi người Anh.

Ngày hôm qua (11/10), Emma Raducanu xác nhận tham dự giải tennis biểu diễn Mubadala World Tennis Championship (MWTC) tại Abu Dhabi, từ 16 đến 18/12.

Trước khi nhận lời góp mặt tại MWTC, Raducanu đã phải đối diện với lịch trình thi đấu dày đặc từ nay tới trước Giáng Sinh (24/12).

Emma Raducanu đối diện lịch thi đấu dày đặc trước Giáng sinh - 1

Emma Raducanu sẽ tham gia 4 giải đấu từ nay đến trước Giáng sinh (24/12).

Sau khi bị loại ngay từ vòng hai Indian Wells, cô còn góp mặt ở Kremlin Cup (Nga, khởi tranh từ 18/10), Transylvania Open (Romania, 25/10), Upper Austria Ladies (Áo, 6/11), di chuyển với tổng quãng đường xấp xỉ 24.140km qua 4 quốc gia.

Chia sẻ sau trận thua Sasnovich ở Indian Wells 2021, Emma Raducanu cho biết: "Tôi nghĩ tôi sẽ mất thời gian để thích nghi với những gì đang diễn ra. Sự nổi tiếng và kỳ vọng của khán giả vẫn quá mới mẻ với tôi.

Những trải nghiệm này có thể khiến tôi không thực sự thoải mái 100%, nhưng tôi biết nó sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn. Tôi nghĩ đó là bài học để thay đổi bản thân. Tôi mới 18 tuổi. Tôi cần phải hạn chế việc đánh mất phong độ".

Việc nổi tiếng quá sớm khiến Raducanu luôn phải thi đấu với áp lực và sự kỳ vọng lớn. Roger Federer từng đứng ra bảo vệ Raducanu và khẳng định sức ép từ mạng xã hội có thể ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp sau này của tay vợt người Anh.

Tin liên quan