Eduardo bị cầu thủ Celtic tố cáo đóng kịch

(Dân trí) - Ấm ức vì bị loại khỏi Champions League, tiền vệ Donati của Celtic đã tố cáo chân sút Eduardo phía Arsenal đã cố tình ăn vạ để được nhận quả 11m trong trận đấu đêm qua.

 

Pha bóng gây tranh cãi diễn ra ở phút 28, Eduardo đi bóng trong vòng cấm và ngã rất đẹp dù thủ môn Boruc của Celtic không hề chạm vào người anh. Sau đó trọng tài Mejuto Gonzalez cho Arsenal được hưởng quả 11m và chính Eduardo thực hiện thành công, mở tỷ số 1-0 cho The Gunners

 

Nhưng sau khi xem lại băng ghi hình, ai cũng thấy rõ thủ thành Boruc không hề có tác động nào lên tiền đạo người Croatia. Sau trận đấu, tiền vệ Massimo Donati giận dữ phát biểu: “Nếu Eduardo đã giả vờ ngã sau khi xem lại băng ghi hình, UEFA cần có biện pháp trừng phạt anh ta. Rõ ràng, đó không phải là một quả penalty bởi Eduardo đóng kịch. Anh ta phải bị treo giò ít nhất 2 trận”.
 
 
Eduardo bị cầu thủ Celtic tố cáo đóng kịch - 1

Tình huống gây tranh cãi dẫn đến quả 11m đêm qua

 

UEFA sẽ xem xét lại tình huống này hứa sẽ có biện pháp xử phạt thích đáng. Rất có thể, Eduardo sẽ phải đối mặt với một án phạt do ăn vạ trong vài ngày tới.

 

Cách đây 2 năm, hậu vệ Saulius Mikoliunas của Lithuania cũng cố tình ngã để kiếm một quả phạt đền cho đội nhà trong trận đấu với Scotland. Sau khi xem lại băng ghi hình, UEFA đã quyết định treo giò cầu thủ này 2 trận.

 

HLV Arsene Wenger cũng đồng quan điểm với cầu thủ đối phương và nhận định trọng tài đã sai lầm: “Tôi cho rằng đó không phải là một quả penalty cho Arsenal. Tôi cũng không dám chắc liệu thủ môn có va chạm với Eduardo hay không”.

 

“Tôi chưa bao giờ khuyến khích các cầu thủ ngã vờ để kiếm penalty. Tôi nghĩ Eduardo cũng sẽ không phàn nàn điều gì nếu trọng tài không thổi phạt đền trong tình huống đó”.

 

Kim Anh

Theo Sun