Dustin Johnson trở lại vị trí số một làng golf thế giới

(Dân trí) - Theo kết quả vừa được bảng xếp hạng golf thế giới (OWGR) công bố vào ngày 12/7, golfer người Mỹ Dustin Johnson đã trở lại vị trí dẫn đầu, soán ngôi số một của Jon Rahm.

Dustin Johnson đã chấm dứt ba tuần giữ vị trí số một của John Rahm, kể từ khi Jon Rahm đoạt US Open hôm 20/6.

Trước đó, theo đánh giá của OWGR, Rahm chỉ có thể trụ vững ở ngôi đầu nếu vào top 6 ở giải golf Scottish Open. Tuy nhiên, golfer người Tây Ban Nha chỉ đứng thứ 7 chung cuộc. Còn chiến thắng thuộc về Lee Min Woo (người Australia gốc Hàn Quốc).

Dustin Johnson trở lại vị trí số một làng golf thế giới - 1

Dustin Johnson trở lại vị trí số một thế giới theo bảng xếp hạng của OWGR, công bố hôm 12/7.

Sự trở lại của Dustin Johnson có đóng góp không nhỏ từ phong độ cao của chính anh năm ngoài, bởi từ tháng Hai năm nay, Dustin Johnson chỉ một lần cán đích trong top 10, ở các giải đấu lớn mà anh tham dự.

Nửa cuối 2020, Dustin Johnson ba lần lên bục đăng quang ở PGA Tour, tính cả major The Masters và về nhì ở ba sự kiện khác. Sau đó, Johnson còn vô địch thêm giải Saudi International tại đấu trường châu Âu để củng cố vững chắc vị trí.

Với Jon Rahm, đây là lần thứ ba golfer này chỉ giữ ngôi vị số một thế giới trong thời gian ngắn. Ở lần đầu, Jon Rahm giữ được vị trí này hai tuần nhờ đoạt Memorial Tournament (ngày 19/7/2020), rồi bị Justin Thomas đẩy xuống thứ hai.

Đến ngày 10/8 năm ngoái, sau PGA Championship, Jon Rahm lên đỉnh bảng xếp hạng của OWGR một lần nữa. Nhưng cũng chỉ hai tuần sau, Jon Rahm lại phải nhường vị trí cho Dustin Johnson, sau khi Dustin Johnson vô địch giải The Northern Trust. 

Từ sau lần đó, Johnson là golfer số một thế giới trong 43 tuần liên tiếp. Còn lần thứ ba, tức là trong ba tuần vừa qua, Jon Rahm giữ ngôi đầu thế giới của mình nhiều hơn một tuần so với hai lần trước đó. 

Trong tuần này, cả Jon Rahm lẫn Dustin Johnson đều dự giải major lâu đời nhất thế giới là The Open Championship, từ 15 - 18/7 tại Anh. Đó là cơ hội để cả hai tiếp tục cạnh tranh ngôi đầu bảng OWGR. 

Trong 22 năm qua, chỉ một tay golf thắng The Open Championship với tư cách số một thế giới là Tiger Woods. VĐV huyền thoại người Mỹ đã ba lần lập kỳ tích này hồi các năm 2000, 2005 và 2006.

Tin liên quan
Đang được quan tâm