Đường phố London rạo rực "thay áo mới" chào đón Euro 2020

Dung Nhi

(Dân trí) - Các điểm nóng của thủ đô London, nước Anh sẽ trở thành một khu triển lãm nghệ thuật ngoài trời thực thụ để chào đón kỳ Euro 2020.

Đường phố London rạo rực thay áo mới chào đón Euro 2020 - 1

Thủ đô London đã chuẩn bị sẵn sàng cho Euro 2020.

Mùa hè này, thủ đô London, nước Anh sẽ là nơi diễn ra tám trận đấu trong khuôn khổ VCK Euro 2020. Và ngay từ lúc này, các con đường, phố xá của thủ đô London đều đã được "thay áo mới".

Được biết, trong suốt thời gian diễn ra giải đấu, những bức ảnh chân dung của hơn 3.000 cư dân London sẽ được dán tại năm "điểm nóng" của thủ đô với một mục đích đặc biệt.

"Thật là tuyệt vời khi tám trận đấu của UEFA Euro 2020 sẽ diễn ra tại London trong mùa hè này, và dự án Inside Out là một cách tuyệt vời để người dân London đánh dấu kỷ niệm giải đấu", thị trưởng London, ông Sadiq Khan vui vẻ chia sẻ.

Đường phố London rạo rực thay áo mới chào đón Euro 2020 - 2

Những hình ảnh của cư dân London sẽ được trưng bày trên các đường phố.

Ông Sadiq Khan cho biết thêm rằng: "Năm địa điểm trên khắp thủ đô của chúng ta sẽ được chuyển đổi thành một không gian triển lãm mở đầy ngoạn mục để kỉ niệm cho sự đa dạng của chúng ta và cả những cố gắng đáng kinh ngạc của những người anh hùng cộng đồng trong suốt một năm".

Đường phố London rạo rực thay áo mới chào đón Euro 2020 - 3

Các CĐV bóng đá Anh đều đang tập trung chú ý vào kỳ Euro 2020.

Tuần trước, giới chuyên gia cũng đã đưa ra nhận định rằng việc tổ chức thành công giải đấu Euro 2020 sẽ tạo một cú hích lớn cho nền kinh tế London, nước Anh. Ước tính, mảnh đất thủ đô của nước Anh có thể thu được tới 150 triệu bảng Anh nhờ thu hút các fans hâm mộ bóng đá.

Đặc biệt, đội tuyển Anh sẽ chơi cả ba trận vòng bảng trên sân vận động Wembley, London. Và chính quyền thủ đô London vì thế lại càng có thêm lý do để chuẩn bị kỹ lưỡng cho một kỳ Euro 2020 hứa hẹn nhiều thành công.