Được VAR “cứu thua”, HLV Mourinho vẫn... nổi điên

(Dân trí) - Phát biểu sau trận đấu với Man Utd, HLV Mourinho đã bày tỏ sự không hài lòng về trọng tài và công nghệ VAR.

Đêm qua, Tottenham đã để Man Utd cầm chân với tỷ số 1-1 trên sân nhà White Hart Lane. Mặc dù đã có bàn thắng vượt lên dẫn trước do công của Steven Bergwijn ở phút 27 nhưng Spurs đã để Man Utd gỡ hòa ở phút 81 từ quả phạt đền của Bruno Fernandes.

HLV Mourinho không hài lòng trong cả 2 tình huống Man Utd bị thổi phạt đền

Thậm chí, tới phút cuối cùng, trọng tài đã cho Man Utd hưởng phạt đền khi Bruno Fernandes ngã trong vòng cấm. Dù vậy, sau khi công nghệ VAR đã từ chối quả phạt đền này vì cho rằng tác động của Eric Dier là chưa đủ.

Mặc dù đã được công nghệ VAR “cứu thua” vào phút cuối nhưng HLV Mourinho đã tỏ ra không hài lòng về trọng tài cũng như công nghệ VAR ở trận đấu này.

Chia sẻ trước báo giới, HLV người Bồ Đào Nha cho biết: “Tôi biết việc điều khiển trận đấu căng thẳng như vậy là vô cùng khó khăn. Tôi không hài lòng về quả phạt đền đầu tiên và cũng chẳng hài lòng về quả thứ 2.

Ở quả phạt đền đầu tiên, tôi không hài lòng về cách làm việc của tổ trọng tài VAR. Trọng tài có thể mắc sai lầm nhưng VAR ở đó để sửa sai cho họ, giúp họ đưa ra những quyết định đúng đắn hơn. Trong tình huống đó, Paul Pogba đã làm rất tốt công việc của mình. Trọng tài Jonathan Moss cũng đã làm việc hết sức có thể. Nhưng VAR thì hoàn toàn không.

Được VAR “cứu thua”, HLV Mourinho vẫn... nổi điên - 2

HLV Mourinho không hài lòng với cả trọng tài lẫn công nghệ VAR

Tới quả phạt đền thứ 2, tôi lại thất vọng vì trọng tài Jonathan Moss. Ông ta không cho chúng tôi hưởng phạt đền khi Serge Aurier bị phạm lỗi trước đó nhưng lại cho Man Utd hưởng phạt đền. Đến lúc này, VAR lại kịp thời lên tiếng”.

Bên cạnh đó, “Người đặc biệt” cũng không quên chế nhạo việc Man Utd được hưởng phạt đền nhiều nhất trong 2 mùa giải gần đây (23 quả). Ông nói thêm: “Tôi biết Man Utd đang giữ kỷ lục về số quả phạt đền được hưởng. Vì vậy, chúng tôi hiểu rằng nguy hiểm luôn rình rập trong vòng cấm của Tottenham.

Chúng tôi đã vô cùng thận trọng và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước. Tất cả đều phải để tay ra đằng sau vì biết chuyện gì sẽ diễn ra. Đó cũng là lý do mà chúng tôi vô cùng thất vọng với 2 quyết định thổi phạt đền của trọng tài. Nhưng dù sao, mọi chuyện cũng xảy ra rồi”.

Với trận hòa trước Man Utd, Tottenham vẫn xếp thứ 8 trên bảng xếp hạng với 42 điểm, kém vị trí thứ 4 của Chelsea tới 8 điểm (thi đấu nhiều hơn 1 trận).

H.Long

Tin liên quan