Thứ sáu, 03/03/2017 - 08:52

Dubai Open: Murray vào bán kết sau gần 3 giờ thi đấu

Dân trí

Một trận đấu vô cùng nhọc nhằn và tưởng như tay vợt số 1 thế giới Andy Murray sẽ bị loại, tuy nhiên may mắn vẫn mỉm cười với anh trong trận đấu với Kohlschreiber. Murray ngược dòng thắng 2-1 (6-7 (4), 7-6 (18), 6-1) sau gần 3 giờ thi đấu để giành quyền vào bán kết.

Murray đã có một trận đấu vô cùng nhọc nhằn khi đối thủ Kohlschreiber đã chơi hay và khiến tay vợt người Scotland gặp rất nhiều khó khăn. Thực sự Murray rất may mắn khi giành vé đi tiếp, bởi Kohlschreiber có tới bảy lần không thể tận dụng được match-point. Hai set đầu tiên, Kohlschreiber chơi với phong độ thăng hoa và ngang bằng với Murray trong mọi chỉ số. Tuy nhiên, đáng tiếc cho tay vợt người Đức, sau hai set kịch chiến căng thẳng, mỗi set đều kéo dài hơn một giờ, anh đã không còn đủ sức để cạnh tranh và thua nhanh trong set quyết định.

Tổng thể cả trận, Murray có 14 ace, chỉ mắc ba lỗi kép. Tỉ lệ có điểm rất cao, trong giao bóng một đạt 75%, trong giao bóng hai đạt 63%. Trong khi đó, Kohlschreiber chỉ có bốn ace, mắc hai lỗi kép. Tay vợt hạng 29 ATP cũng duy trì được tỉ lệ giành điểm tương tự như của Murray ở trên trong hai set đầu, nhưng do set ba thi đấu kém, nên tính cả trận, tỉ lệ giành điểm trong giao bóng một của anh đạt 72% và trong giao bóng hai tụt xuống còn 51%.


Murray giành chiến thắng khá may mắn

Murray giành chiến thắng khá may mắn

Set đầu tiên Murray cầm giao bóng trước, tay vợt người Scotland cứu hai break-point ở game chín bản lề để tiếp tục vượt lên dẫn trước 5-4. Kohlschreiber chỉ một lần để đối thủ có break-point trong set đầu là ở game sáu, anh thi đấu chắc chắn để đưa trận đấu vào loạt tie-break. Murray khởi đầu không tốt khi mất điểm ngay trong pha giao bóng đầu tiên, nhưng sau đó anh giành được hai điểm trong ba pha giao bóng của đối phương. Murray vượt lên dẫn 4-2, nhưng tay vợt người Scotland mất liền năm điểm, trong đó có hai tình huống anh cầm giao bóng, qua đó để đối thủ thắng 7-4.

Murray có break ở game ba của set hai, tuy nhiên tay vợt người Scotland lại phung phí cơ hội kết thúc sớm set đấu khi để đối thủ bẻ game 10 và quân bình tỉ số 5-5. Một lần nữa, set đấu phải đi vào loạt tie-break. Murray đã dẫn trước 6-4 nhưng không thể tận dụng được cơ hội giành chiến thắng dù có quyền giao bóng. Hai tay vợt bám đuổi quyết liệt, Kohlschreiber vượt lên dẫn 14-13 và có quyền giao bóng, thật tiếc cho tay vợt này khi anh bỏ lỡ cơ hội ấn định chiến thắng tuyệt vời. Cơ hội vào bán kết một lần nữa mở ra cho Kohlschreiber khi anh vượt lên dẫn 16-15, song cũng như lần trước, tay vợt này không thể tận dụng được cơ hội dù có quyền giao bóng. Murray thi đấu tốt trong giai đoạn sau và bứt lên thắng 20-18.

Sau 2 giờ 27 thi đấu căng thẳng, Kohlschreiber dường như không còn sức chiến đấu trong set ba, anh mất break ở các game bốn và sáu để rồi thua chóng vánh chỉ sau 30 phút (6-1). Murray vào bán kết và đối thủ của anh sẽ là Pouille.

P.S