1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Động thái của De Gea khiến Man Utd lo lắng

H. Long

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ tờ Daily Mail, De Gea đã từ chối gia hạn hợp đồng với Man Utd. Điều đó khiến cho Quỷ đỏ đứng trước nguy cơ lớn mất thủ môn số một.

Hợp đồng của De Gea với Man Utd sẽ kết thúc vào cuối mùa giải này. Trong thời gian qua, đội bóng thành Manchester nỗ lực gia hạn hợp đồng với thủ thành người Tây Ban Nha. Dù vậy, họ chỉ nhận được cái lắc đầu của De Gea.

Động thái của De Gea khiến Man Utd lo lắng - 1

De Gea từ chối gia hạn hợp đồng với Man Utd (Ảnh: Getty).

Nguyên nhân bởi hai bên không đạt thỏa thuận về mức lương. Vào năm 2019, khi ký hợp đồng với De Gea, Man Utd đã trả cho cầu thủ này mức lương 375.000 bảng/tuần và biến anh trở thành thủ môn nhận lương cao nhất thế giới.

Tuy nhiên, ở thời điểm này, Ban lãnh đạo Quỷ đỏ muốn giảm lương của De Gea trong bối cảnh thủ thành này đã bước sang tuổi 33. Họ đưa ra thông điệp cứng rắn rằng De Gea phải giảm lương nếu muốn tiếp tục cống hiến cho CLB.

Được biết, mức lương mới mà Man Utd đề nghị trả cho De Gea vào khoảng 250.000 bảng/tuần. Thậm chí, thủ môn sinh năm 1990 phải thi đấu đủ số trận quy định mới được nhận đủ mức lương này. Điều đó khiến cho De Gea không hài lòng.

Động thái của De Gea khiến Man Utd lo lắng - 2

De Gea vẫn là nhân tố quan trọng với Man Utd mùa giải này (Ảnh: Getty).

HLV Ten Hag đánh giá rất cao tài năng của De Gea, với hàng loạt pha cứu thua xuất sắc trong mùa giải này. Do đó, ông muốn tiếp tục giữ chân người gác đền Tây Ban Nha ở lại đội bóng. Bản thân De Gea sẵn sàng ở lại nếu nhận được đề nghị hợp lý.

Điều đáng nói, Man Utd có thể lâm vào cuộc khủng hoảng thủ môn nếu De Gea ra đi. Hiện tại, họ để Dean Henderson thi đấu cho Nottingham Forest thi đấu theo dạng cho mượn kèm theo điều kiện bán đứt. Với phong độ như hiện tại, khả năng thủ thành sinh năm 1997 được Nottingham Forest mua đứt là khá cao.

De Gea đã gắn bó với Man Utd từ năm 2011. Trong 12 năm qua, thủ thành này có chỗ đứng vững chắc trong khung gỗ của Quỷ đỏ. De Gea đã vượt qua Peter Schmeichel để trở thành thủ môn giữ sạch lưới nhiều nhất trong lịch sử Man Utd với 181 trận. Ngoài ra, anh đang đứng trong top 10 cầu thủ ra sân nhiều nhất cho CLB.