1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Đội tuyển Việt Nam tụt hai bậc trên bảng xếp hạng FIFA

(Dân trí) - Với việc chỉ hòa Thái Lan ở tháng 9 vừa qua, đội tuyển Việt Nam đã bị trừ một điểm. Qua đó thầy trò HLV Park Hang Seo tụt hai bậc trên bảng xếp hạng FIFA, xuống hạng 99.

Trong tháng 9, đội tuyển Việt Nam chỉ thi đấu một trận. Đó là trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trên sân Thái Lan vào ngày 5/9, thầy trò HLV Park Hang Seo đã hòa với kết quả không bàn thắng.

Với chỉ một trận hòa, tuyển Việt Nam bị trừ một điểm còn 1321 điểm. Và theo bảng xếp hạng FIFA mới được công bố chiếu nay (19/9), đội tuyển Việt Nam đã tụt hai xuống hạng 99. Ở khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam cũng bị giảm một bậc xuống vị trí thứ 16.

Đội tuyển Việt Nam tụt hai bậc trên bảng xếp hạng FIFA - 1

Đội tuyển Việt Nam chỉ thi đấu một trận vào tháng 9

Hai đội tuyển vượt lên trên tuyển Việt Nam trong bảng xếp hạng FIFA là Armenia và Jordan. Armenia trong vòng loại Euro 2020 có hai trận đấu, họ thua 1-3 trước tuyển Italia nhưng có được chiến thắng 4-2 trước Bosnia. Trong khi đó Jordan cũng có chiến thắng 2-1 ở vòng loại World Cup 2022 trước Đài Lan, tuy nhiên họ thua 2-4 ở trận giao hữu trước Paraguay.

Dù giảm hai bậc song thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn nằm trong top 100 thế giới và đứng đầu trong khu vực Đông Nam Á. Đội bóng đang xếp thứ hai khu vực là Thái Lan với hạng 114, tăng một bậc. Tuyển Thái Lan đá hai trận vòng loại World Cup 2022 trong tháng 9, sau khi hòa 0-0 với Việt Nam thì đội bóng này thắng 3-0 trên sân Indonesia.

Philippines, Myanmar, Malaysia, Indonesia, Campuchia, Lào, Timor Leste là những đội bóng trong khu vực xếp hạng tiếp theo trên bảng xếp hạng FIFA.

Ở khu vực châu Á, Iran vẫn là dội bóng đứng đầu khu vực, hạng 23 FIFA với 1522 điểm.Nhật Bản thăng tiến hai bậc lên hạng 31 FIFA sau khi có thêm 9 điểm thành 1490 điểm và vươn lên đứng thứ hai khu vực. Đội tuyển Hàn Quốc vẫn duy trì vị trí hạng 37 FIFA, hạng 3 châu Á dù có thêm ba điểm.

Đội tuyển Việt Nam tụt hai bậc trên bảng xếp hạng FIFA - 2

Việt Nam vẫn ở top 16 châu Á

Trên bảng xếp hạng thế giới, tuyển Bỉ có thêm sáu điểm trong tháng 9 vừa qua vẫn giữ nguyên vị trí hạng 1. Với hai chiến thắng ở vòng loại Euro 2020, tuyển Pháp gom thêm bảy điểm và tiến thêm một bậc, lên xếp thứ hai, đẩy tuyển Brazil xuống thứ ba. Đội tuyển xứ Samba mất 7 điểm trong tháng 9 do để hòa một trận, thua một trận trong hai trận giao hữu.

Phù Sa