“Đội tuyển Việt Nam không còn sợ Thái Lan như trước đây”

(Dân trí) - Chia sẻ trên tờ Fox Sport phiên bản Thái, tiền đạo Chananan Pombuppha của đội tuyển Thái Lan đánh giá rất cao đoàn quân HLV Park Hang Seo và cho rằng cuộc đối đầu ngày 5/9 tới hứa hẹn rất căng thẳng.

HLV Thái Lan Akira Nishino đã công bố bản danh sách sơ bộ 33 cầu thủ được triệu tập lên ĐT Thái Lan chuẩn bị cho hai trận mở màn vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Đáng chú ý, chỉ có đúng … hai tiền đạo được gọi lên tuyển lần này là Supachai Jaided của Buriram United và Chananan Pombuppha của True Bangkok United!

“Đội tuyển Việt Nam không còn sợ Thái Lan như trước đây” - 1

Chananan Pombuppha (trái) đánh giá rất cao đội tuyển Việt Nam

Hai ngôi sao tiền đạo là Dangda và Adisak Kraisorn của Muangthong United bị loại do sa sút phong độ. Động thái này cho thấy HLV người Nhật Bản đánh giá rất cao và đặt nhiều kỳ vọng vào Supachai Jaided lẫn Chananan Pombuppha.

Supachai Jaided đang nổi lên như một trong những tiền đạo hàng đầu của bóng đá xứ Chùa vàng hiện nay thì với Chananan Pombuppha, đây là điều hết sức ngạc nhiên. Tại Thai League 2019, chân sút 27 tuổi chỉ mới có đúng một pha lập công cho True Bangkok United.

Chia sẻ với Fox Sports Thái Lan sau khi biết mình có tên trong danh sách sơ bộ 33 cầu thủ, Chananan Pombuppha bày tỏ sự bất ngờ: “Khi bản danh sách mới được công bố, tôi nghĩ rằng chắc là có sai sót hoặc sẽ bị thay đổi.

Nhưng khi biết rằng đây là thông tin chính thức, tôi rất ngạc nhiên bởi chỉ có hai tiền đạo là tôi và Supachai Jaided. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì đã được trao cơ hội.”

Tiền đạo Bangkok United cũng đánh giá cao đội tuyển Việt Nam: “Kể từ giải đấu King’s Cup mới đây, có thể thấy rằng Việt Nam có một sự phát triển tốt và mạnh mẽ. Bây giờ, tôi nghĩ rằng Việt Nam không còn sợ chúng ta như trước đây. Điều duy nhất họ nghĩ đến hiện nay chính là là đánh bại Thái Lan.

Đặc biệt, họ có một HLV giỏi như Park Hang Seo cũng như trong đội hình sở hữu nhiều cầu thủ trẻ tài năng. Đội tuyển Việt Nam còn có thể mạnh hơn nữa trong tương lai. Bản thân chúng tôi phải làm việc chăm chỉ hơn. Và phải tự nâng cao trình độ vì Việt Nam đã liên tục phát triển sau này.”

Trận đấu giữa đội tuyển Thái Lan và đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 5/9 tại Bangkok.

Thùy Linh

Theo Fox Sport

Bài liên quan
Đang được quan tâm