1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Đội tuyển Việt Nam gần chạm đích, Malaysia và Thái Lan đồng loạt bị loại

Kim Điền

(Dân trí) - Đội tuyển Việt Nam đã loại cả hai đối thủ ở Đông Nam Á là Malaysia và Thái Lan khỏi cuộc chơi. Với trận thắng Malaysia này, đoàn quân đã tiến gần đến tấm vé đi tiếp ở vòng loại World Cup.

Công bằng mà nói, đây chẳng phải là chiến thắng dễ dàng gì, bởi Malaysia đã quá quen thuộc với đội tuyển Việt Nam, họ lại có cả tuần lễ chỉ nghiên cứu về lối đá mà HLV Park Hang Seo áp dụng cho Quế Ngọc Hải và các đồng đội.

Thành ra, có thể thấy là Malaysia rất nhiều lần khiến chúng ta phải thót tim, đồng thời phải chờ đến bàn thắng muộn từ chấm 11m của Quế Ngọc Hải, mới có thể giành trọn 3 điểm. 

Nhưng chiến thắng càng nhọc nhằn thì càng ngọt ngào, bởi những cung bậc cảm xúc lúc thăng hoa, lúc hồi hộp, rồi lại thăng hoa cứ đan xen lẫn nhau, thật không dễ kiếm.

Đội tuyển Việt Nam gần chạm đích, Malaysia và Thái Lan đồng loạt bị loại - 1

Đội tuyển Việt Nam gần hoàn thành mục tiêu tại vòng loại World Cup.

Chiến thắng này càng ngọt ngào hơn khi đội bóng của HLV Park Hang Seo vừa trực tiếp loại Malaysia ra khỏi cuộc đua ở vòng loại World Cup 2022, vừa gián tiếp… tiễn thế lực một thời của bóng đá Đông Nam Á là Thái Lan rời cuộc chơi.

Cả Thái Lan lẫn Malaysia vẫn mới chỉ có 9 điểm cho đến trước loạt trận chót của vòng loại thứ hai, diễn ra vào ngày 15/6 tới đây. Hai đội này kém đội đầu bảng G là Việt Nam đến 8 điểm, cũng như kém đội nhì bảng UAE đến 6 điểm, trong khi vòng loại thứ hai chỉ còn một lượt trận. 

Thái Lan và Malaysia hiện chỉ còn an ủi với việc tranh chấp vị trí thứ ba trong bảng, vị trí sẽ dự VCK Asian Cup 2023. 

Về phía đội tuyển Việt Nam, đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã gần chạm đích. Chúng ta sẽ tranh ngôi đầu bảng G với UAE, đội bóng cho đến lúc này rất vững vàng, sau chiến thắng 5-0 trước Indonesia trong đêm qua.

Đội tuyển Việt Nam gần chạm đích, Malaysia và Thái Lan đồng loạt bị loại - 2

Phía trước đội tuyển Việt Nam vẫn là một UAE sừng sững.

Khoảng cách điểm số giữa đội tuyển Việt Nam và UAE giờ là 2 điểm. Có nghĩa là đội tuyển Việt Nam có chút lợi thế ở trận đối đầu trực tiếp với đối thủ Tây Á vào ngày 15/6 tới.

Chỉ cần hòa UAE trở lên, đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ đứng đầu bảng G, qua đó giành suất hạng nhất vào thẳng vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Còn trong trường hợp nếu thua UAE ở trận cuối vòng loại thứ hai vào ngày 15/6, chúng ta vẫn sẽ đối diện với rủi ro, khi phải so kè điểm số và chỉ số phụ với các đội nhì bảng khác. 

Khi đó, đội tuyển Việt Nam sẽ có 11 điểm (nếu so thành tích giữa các đội nhì bảng với nhau, số điểm và số bàn thắng trong 2 trận thắng trước đội cuối bảng Indonesia buộc phải bỏ), chắc chắn sẽ đứng dưới đội nhì bảng có thành tích tốt nhất hiện giờ là Oman (nhì bảng E), hiện có 12 điểm.

Điểm số 11 hiện giúp đội tuyển Việt Nam có lợi hơn nhiều đội nhì bảng khác, nhưng vẫn chưa chắc suất đi tiếp, do các bảng đấu vẫn chưa kết thúc.

Mặc dù vậy, chiến thắng trước Malaysia dù sao cũng giúp đội tuyển Việt Nam rộng đường tính toán hơn, đặc biệt là giúp cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo rất có lợi về mặt tinh thần, trước khi đá trận cuối với UAE.

Đội tuyển Việt Nam gần chạm đích, Malaysia và Thái Lan đồng loạt bị loại - 3