Thứ ba, 10/10/2017 - 07:00

Đội tuyển Việt Nam - Campuchia: Thắng để khẳng định vị thế

Dân trí

Nếu thắng Campuchia, đội tuyển Việt Nam sẽ rộng đường vào VCK giải châu Á. Tuy nhiên, với đội tuyển Việt Nam vào lúc này, chúng ta cần khẳng định tư thế mình vẫn là đội bóng mạnh hơn hẳn so với Campuchia, Điều đấy có khi quan trọng hơn cả chiếc vé đi tiếp.

*Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Campuchia sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 10/10 trên sân Mỹ Đình. Dân trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.

Dù đã tiến bộ rất nhanh trong vòng 2 năm qua, dưới trướng HLV Leonardo Vitorino, nhưng Campuchia vẫn chưa thể sánh với đội tuyển Việt Nam về mặt trình độ.

Việc đội bóng của HLV tạm quyền Mai Đức Chung chật vật trước Campuchia ở trận lượt đi tại Phnom Penh cách nay chừng 1 tháng sẽ càng khiến cho đội tuyển Việt Nam thêm quyết tâm trong trận lượt về.

Nếu vượt qua đội bóng đất Chùa Tháp trong trận đấu trên sân Mỹ Đình tối nay (10/10), đội tuyển Việt Nam sẽ gần như chạm đến chiếc vé dự VCK Asian Cup 2019, do Campuchia cũng là đối thủ chính của đội tuyển Việt Nam trong bảng.

Đội tuyển Việt Nam sẽ đánh bại Campuchia? (ảnh: Gia Hưng)
Đội tuyển Việt Nam sẽ đánh bại Campuchia? (ảnh: Gia Hưng)

Tuy nhiên, với bóng đá Việt Nam vào lúc này, việc thắng Campuchia còn quan trọng hơn chuyện giành vé đến VCK giải châu Á, vì chiến thắng đấy là lời khẳng định cho vị thế của bóng đá nội ở giai đoạn hiện tại.

Đây là giai đoạn mà đội tuyển Việt Nam vừa gây thất vọng tại AFF Cup 2016, sau đó lại càng thất vọng hơn ở SEA Games 29 năm nay, khiến cho phần đông người hâm mộ không biết được rằng vị trí đích thực của bóng đá Việt Nam trên bình diện bóng đá khu vực là vị trí nào?

Nếu tiếp tục gây thất vọng thêm nữa, tiếp tục tuột dốc thêm nữa, lẽ nào đến một ngày bóng đá Việt Nam sẽ bị chính Campuchia bắt kịp?

Tất cả những ai quan tâm đến bóng đá Việt Nam chắc chắn không muốn nhìn thấy khả năng vừa nêu xảy ra, và nhiệm vụ của đoàn quân trong tay HLV Mai Đức Chung là phải đánh bại Campuchia, thậm chí đánh bại với cách biệt cao để khẳng định tư thế đội “chiếu trên” của bóng đá Việt Nam.

Về mặt con người, đội tuyển Việt Nam hơn hẳn đối phương. Khác với trận lượt đi, HLV tạm quyền Mai Đức Chung đã có thêm điều kiện bổ sung nhiều gương mặt cần thiết cho đội tuyển.

Cũng khác với trận lượt đi, tinh thần và thể lực của đội tuyển Việt Nam đã tốt hơn, không còn bị di chứng xấu từ thất bại ở SEA Games 29, hoặc từ việc V-League phải tạm ngưng quá lâu như cách nay 1 tháng.

Với phong độ như hiện tại, tin rằng đội tuyển Việt Nam sẽ giành thắng lợi thuyết phục trước đội bóng xứ Chùa Tháp, nhất là khi chúng ta được thi đấu trên sân nhà.

Đây cũng là cơ hội cho các cầu thủ từng “thất sủng” dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng như Anh Đức, Ngân Văn Đại, Quang Hải… thể hiện năng lực của mình, chứng minh mình xứng đáp góp mặt ở đội tuyển quốc gia.

Dự đoán: Đội tuyển Việt Nam thắng 4-1

Kim Điền

Đội tuyển Việt Nam - Campuchia: Thắng để khẳng định vị thế - 2

Đáng quan tâm
Mới nhất