Thứ sáu, 03/01/2020 - 16:20

Đội tuyển nữ Việt Nam chưa nhận đủ tiền thưởng SEA Games

Dân trí

SEA Games 30 kết thúc được hơn nửa tháng, đội tuyển nữ Việt Nam vẫn đang chờ nốt những Mạnh Thường Quân hứa thưởng nóng giải ngân, để chuẩn bị một cái Tết no ấm hơn.

Trước đó, ngày 16/12, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt và trao thưởng của các đơn vị, cá nhân cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia với thành tích đạt HCV tại SEA Games 30.

Theo đó, số tiền thưởng của các đơn vị dành cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia là 22 tỷ đồng, cùng một số hiện vật và dịch vụ dành riêng cho các cô gái vàng của Việt Nam.

Đội tuyển nữ Việt Nam chưa nhận đủ tiền thưởng SEA Games - 1

Đội tuyển nữ Việt Nam chưa nhận đủ tiền thưởng SEA Games 30

Thay mặt toàn đội, HLV trưởng Mai Đức Chung gửi lời cảm ơn tới các Mạnh Thường Quân. HLV Mai Đức Chung khẳng định tập thể đội tuyển sẽ luôn ghi nhớ sự quan tâm và ủng hộ của Chính phủ, ban lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, các đơn vị tài trợ và những người hâm mộ của bóng đá Việt Nam đã dành tình cảm đặc biệt; xin hứa sẽ ngày một cố gắng hơn để trau dồi về mặt chuyên môn hướng đến những thành tích cao hơn nữa, trước mắt là Olympic Tokyo 2020.

Sau hơn nửa tháng kể từ ngày công bố thưởng nóng, đội tuyển nữ Việt Nam vẫn đang chờ các đơn vị giải ngân để chuẩn bị đón Tết. Một tuyển nữ cho biết đến giờ họ mới nhận được khoảng một nửa, và chưa biết đến bao giờ mới nhận được đủ số tiền thưởng nóng như trên.

Trong khi đó, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Thực sự tôi rất bất ngờ với số tiền thưởng nóng lớn như vậy. Một phần của tiền thưởng đã được chuyển đến tay các thành viên đội. Số còn lại đang được Liên đoàn bóng đá Việt Nam làm thủ tục và kiểm duyệt, và mọi chuyện sẽ sớm được giải quyết trong thời gian tới.

Tôi cảm ơn các cấp lãnh đạo đã kêu gọi để doanh nghiệp đến với đội tuyển nữ trong dịp vừa qua. Chúng tôi rất cảm ơn và cảm động. Hy vọng những đơn vị hứa thưởng sẽ sớm chuyển tiền để các cầu thủ nữ có tiền tiêu Tết”.

Cuối cùng, HLV Mai Đức Chung cho biết toàn đội đang quyết tâm chuẩn bị cho vòng loại Olympic Tokyo, chứ không phải chỉ lo nghĩ tới chuyện chia thưởng: “Vừa qua, đội tuyển nữ giành thành tích tốt cũng là tấm gương để các em, cháu nỗ lực tập luyện, qua đó chúng tôi có nhiều gương mặt hơn để tuyển chọn cho đội tuyển quốc gia.

Hiện đội đang tập luyện tích cực chuẩn bị cho vòng loại cuối Olympic 2020. Với việc Triều Tiên bỏ giải, đây là cơ hội để bóng đá nữ Việt Nam giành vé tham dự Thế vận hội”.

Thuỳ Linh