Đội tuyển nữ Hàn Quốc gặp khó vì đại dịch Covid-19

(Dân trí) - Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc đang tính đến việc hoãn hoặc tổ chức thi đấu ở sân trung lập ở trận play-off tranh vé tham dự Olympic 2020 giữa đội tuyển nữ Hàn Quốc với Trung Quốc vì đại dịch covid 19.

Trong ngày 24/2, Hàn Quốc đã ghi nhận ca thứ 7 tử vong vì virus corona chủng mới (Covid-19) và số người nhiễm tăng mạnh lên 763 trường hợp. 

Với đà lây nhiễm tăng theo "cấp số nhân", nhiều khả năng trận đấu lượt đi giữa đội tuyển nữ Hàn Quốc và đội tuyển nữ Trung Quốc trong khuôn khổ vòng play-off Olympic 2020 cũng sẽ phải thay đổi địa điểm thi đấu.

Ban đầu, nơi được chọn diễn ra trận đấu này là SVĐ Yongin Citizen Sports Park ở thành phố Yongin (cách thủ đô Seoul 40 phút đi xe). 

Đội tuyển nữ Hàn Quốc gặp khó vì đại dịch Covid-19 - 1

Đội tuyển nữ Hàn Quốc đang tính đến việc thi đấu ở sân trung lập trong trận play-off trước Trung Quốc vì dịch covid-19 đang bùng phát tại Hàn Quốc

HLV đội tuyển nữ Hàn Quốc, Colin Bell nói cho biết: "Trong khi đội tuyển Trung Quốc đã có thể an tâm về việc tổ chức thi đấu thì bây giờ chúng tôi mới bắt đầu các phương án tìm kiếm SVĐ cho trận cầu sắp tới.

Dịch Covid-19 đã làm kế hoạch của chúng tôi thay đổi quá nhiều. Bây giờ, việc quan trọng nhất là tìm được địa điểm ở nước thứ 3, đồng thời họ cũng phải chấp nhận cho đội tuyển nữ Hàn Quốc và đội tuyển nữ Trung Quốc thi đấu tại đó".

Vào lúc này, việc tìm được 1 sân vận động ở quốc gia trung lập cho trận đấu giữa đội tuyển nữ Hàn Quốc và đội tuyển nữ Trung Quốc là không hề dễ dàng trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn lan rộng.

Nếu có được sân thi đấu thì không loại trừ khả năng các cầu thủ của 2 đội sẽ phải bị cách ly trong 14 ngày và như vậy thì trận đấu sẽ khó có thể diễn ra đúng ngày 6/3 như lịch thi đấu.

Sông Lam